Tỷ lệ chấp nhận Bitcoin trên toàn cầu có thể đạt 90% vào năm 2030

0

Bitcoin và Altcoin được chấp nhận bởi nhà phân phối H&M

Với làn sóng gia nhập không gian blockchain gần đây của những nhà đầu tư chính thống, liệu sẽ mất bao lâu để việc phân bổ tiền vào Bitcoin (BTC) của các doanh nghiệp trở thành một tiêu chuẩn? Brian Estes, nhà sáng lập công ty đầu tư Off The Chain Capital, nghĩ rằng đó là 10 năm.

“Tôi nghĩ rằng vào năm 2029, 2030, khi 90% hộ gia đình và người dân ở Hoa Kỳ sử dụng tiền điện tử và Bitcoin, thì nó sẽ trở thành một phần ổn định của nền kinh tế, và không chỉ nền kinh tế Hoa Kỳ, mà tôi nghĩ là nền kinh tế thế giới,” Estes nói với CoinTelegraph trong một cuộc phỏng vấn.

Cơ sở cho nhận định của Estes dựa trên phân tích đường cong chữ S (S-curve), một hình ảnh đồ họa phổ biến mô tả tốc độ và quá trình áp dụng công nghệ mới. “Khoảng thời gian cần thiết để một công nghệ mới đi từ mức chấp nhận 0% đến mức 10% bằng khoảng thời gian cần thiết để từ mức chấp nhận 10% đến mức 90%,” Estes giải thích.

Phân tích S-curve. Nguồn: Off The Chain Capital
Phân tích S-curve. Nguồn: Off The Chain Capital

Người nắm giữ tài sản kỹ thuật số chiếm ít nhất 15% dân số Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên, dựa trên dữ liệu năm 2020 từ công ty tư vấn Cornerstone Advisors, theo báo cáo của Forbes vào tháng Bảy. Quyền kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, Brian Brooks cũng nhận xét về ước tính 15% này trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 8 với CNN.

Vào năm 2019, chỉ có 10% người Mỹ nắm giữ tài sản tiền điện tử, tăng từ 0% trước khi Bitcoin ra mắt vào đầu năm 2009, Estes cho biết. Vào tháng 4 năm 2019, dữ liệu từ Blockchain Capital khẳng định rằng những người nắm giữ Bitcoin chiếm 11% dân số Hoa Kỳ.

“Phải mất 10 năm để Bitcoin từ mức chấp nhận 0-10%,” ông nói. Theo phân tích đường cong chữ S, mức độ chấp nhận của Bitcoin sẽ đạt 90% trong thập kỷ hiện tại. Đối với 15% người Mỹ nắm giữ tiền điện tử vào năm 2020, Estes nói: “Chúng ta đang đi đúng hướng để đạt 90% vào năm 2029.”

“Đó không phải là ‘nếu’ nữa” Estes nói về việc áp dụng tiền điện tử, thêm rằng:

“Tỷ lệ chấp nhận từ 0 đến 10%, đó là ‘nếu.’ Khi một công nghệ mới đạt được 10% tỷ lệ chấp nhận, thì đó là ‘khi nào.’ Đó là cùng một khoảng thời gian và tôi có thể cung cấp cho bạn rất nhiều ví dụ – từ máy tính cá nhân, internet, máy fax trong những năm 1970, máy giặt vào những năm 1940, ô tô vào những năm 1930, đường sắt vào những năm 1800, vận chuyển những năm 1600 – tất cả đều giống nhau.”

Ngoài MicroStrategy, Square của Jack Dorsey và tỷ phú Paul Tudor Jones cũng đã đặt cược lớn vào Bitcoin trong năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments