Khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy đang mang lại lợi nhuận lớn

0

Ai đứng sau đợt pump giá mới đây của Bitcoin? Nhà đầu tư tổ chức hay Millennials?

Khoản đầu tư vào Bitcoin của công ty kinh doanh thông minh MicroStrategy đang mang hiệu quả lớn, với lợi nhuận ước tính lên tới 100 triệu USD.

Theo dữ liệu được công bố vào ngày 27/10 bởi nhà nghiên cứu tiền điện tử Kevin Rooke, khoản đầu tư Bitcoin (BTC) của MicroStrategy đang mang lại nhiều lợi nhuận hơn hoạt động kinh doanh thực tế của công ty trong ba năm qua, từ quý 1 năm 2017 đến quý 2 năm 2020.

Dữ liệu của Rooke cho thấy, 38.250 BTC do MicroStrategy nắm giữ – trị giá khoảng 425 triệu USD tại thời điểm mua vào tháng 8 và tháng 9, đã có giá trị hơn 525 triệu USD trong đợt tăng giá gần đây lên 13.745 USD. Theo nhà nghiên cứu, Microstrategy chỉ kiếm được 78 triệu USD thu nhập ròng từ hoạt động kinh doanh trong 3 năm rưỡi qua.

Lợi nhuận từ Bitcoin và công việc kinh doanh của MicroStrategy. Nguồn: Kevin Rooke
Lợi nhuận từ Bitcoin và công việc kinh doanh của MicroStrategy. Nguồn: Kevin Rooke

“Quyết định biến Bitcoin thành tài sản dự trữ kho bạc chính gần đây của chúng tôi là ví dụ mới nhất về việc MicroStrategy nắm lấy công nghệ ảo,” CEO Michael Saylor bình luận về báo cáo hàng quý gần đây nhất của công ty. “Việc mua 425 triệu USD Bitcoin trong quý đã mang lại khả năng sinh lời lớn hơn cho các nhà đầu tư so với việc nắm giữ tiền mặt và đã làm tăng khả năng hiện diện tổng thể của MicroStrategy trên thị trường.”

Ban đầu, MicroStrategy đã mua 21.454 BTC vào tháng 8 với giá 250 triệu USD, sử dụng tiền điện tử làm tài sản dự trữ chính. Sau khoản đầu tư này, công ty đã mua thêm 16.796 Bitcoin với giá 175 triệu USD. Mặc dù công ty đã bổ sung tài sản kỹ thuật số vào báo cáo tài chính hàng quý lần đầu tiên vào quý 3 năm 2020, nhưng nó cũng báo cáo khoản lỗ ròng 14,2 triệu USD từ hoạt động kinh doanh của mình. MicroStrategy cho biết trong tương lai, hộ sẽ mua hoặc bán nhiều BTC hơn tùy thuộc vào Chính sách Dự trữ Kho bạc.

Saylor đã chuyển sang bullish đối với tiền điện tử kể từ sau khi tuyên bố “Ngày của Bitcoin được đánh số” vào năm 2013. Trong những tuần kể từ khoản đầu tư 425 triệu USD ban đầu của MicroStrategy, ông ấy dường như đã chấp nhận tư duy tối đa hóa Bitcoin bằng cách gọi BTC là một trong số ít “mạng lưới tài sản tiền điện tử”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar