Phân tích giá Bitcoin tối ngày 28/08: Thị trường dường như “ngừng hoạt động”

0

Phân tích kỹ thuật 16/05: Bitcoin khả năng cao sẽ bị điều chỉnh về vùng $7,600

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho thay, đồng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin đang có động thái trung hòa khi giá đang dần hồi về đường trung bình.

Đồng coin này đang chứng kiến sự chậm lại của thị trường trong 7 ngày liên tiếp khi MA 100 ngày đang giới hạn phạm vi hoạt động của giá.

BTC hiện đang có giá 10140 USD, thay đổi một lượng nhỏ trong phạm vi ngày đồng thời đã test lại hỗ trợ MA 100 ngày (10047 USD) đầu ngày hôm nay.

Thị trường trì trệ cũng được thể hiện ở việc lưu lượng giao dịch ngày ở mức thấp từ 22/8 đến 27/8.

Pháo đài cuối cùng cho Bitcoin trong trung hạn đó là đường MA 100 đơn vị, như thể hiện ở chart phía dưới.

Nội dung chính

Chart ngày

Chart ngày

Trước đây, việc BTC chạm ngưỡng MA 100 đơn vị luôn theo sau là một đợt tăng giá mạnh (khi thị trường chứng kiến những đỉnh mới và đáy mới cao hơn). Đồng thời đây cũng được coi là một bệ đỡ vô cùng chắc chắn. Điều này sẽ càng rõ ràng hơn nếu như BTC có thể vượt qua được ngưỡng đóng nến của ngày 26/8 là 10360 USD.

Trong khi BTC vẫn còn đang ở trên mức MA 100 đơn vị (hiện là 10047 USD), một lần đóng nến dưới ngưỡng giá trên có thể sẽ khiến thị trường lại lao dốc.

Một khi lực mua không còn có tác động lớn trong tháng sắp tới, giá có thể hồi về ngưỡng hỗ trợ tuần phía dưới (hiện đang trùng với mức MA 100 tuần).

Chart tuần

Chart tuần

Chart tuần cho thấy MA 100 đơn vị đã có những phản ứng đầu tiên với giá BTC khi đường này là ngưỡng hỗ trợ mạnh để giúp giá bật lên.

Một ví dụ điển hình là vào ngày 11/1/2016, giá BTC giảm mạnh 20%, hồi về ngưỡng MA 100 đơn vị trước khi hồi phục và đạt những đỉnh mới 28 ngày sau đó.

Như đã đưa tin, việc thị trường không tăng mạnh khiến BTC có thể chạm ngưỡng hỗ trợ gần mức đáy ngày 10/6 và MA 100 đơn vị hiện là 7560 USD.

Xu hướng này càng nghiêm trọng khi chỉ số AO (awesome oscillator), một chỉ số theo sát xu hướng, bắt đầu hướng xuống, mở ra một bối cảnh giá giảm trong tháng sắp tới.

Dù vậy, một đợt tăng mạnh trong ngày và đóng nến trên ngưỡng 10350 USD có thể xóa bỏ viễn cảnh giảm trong ngắn hạn và hỗ trợ giả thuyết MA 100 đơn vị sẽ là một bệ đỡ vững chắc.

Góc nhìn

  • Việc Bitcoin chạm đường MA trên chart ngày và tuần trong quá khứ luôn là một ngưỡng hỗ trợ mạnh.
  • Sự hụt hơi vì thiếu đi lưu lượng ngày khiến nhiều người lo ngại về xu hướng trong trung hạn.
  • Nếu giá thiếu đi lực tăng, Bitcoin có thể gặp rủi ro giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tuần gần 7560 USD trong những tuần sắp tới.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments