Phân tích giá Bitcoin tối ngày hôm nay (16/04): Cơ hội phục hồi bị chặn đứng bởi mức kháng cự $5.200

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, đợt tăng trưởng đang bị “chặn đứng” của Bitcoin (BTC) có thể sẽ sớm khôi phục lại được đà tăng giá nếu vượt qua được mức kháng cự mới ở 5.200 USD.

Phân tích giá Bitcoin ngày 16/04/2019

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất đã bất ngờ tăng vọt từ mức $4,200 hồi ngày 02/04 lên đỉnh 4 tháng rưỡi gần nhất ở $5,300 vào ngày 08/04, xác nhận có đảo chiều xu hướng giá.

Tuy nhiên, đợt dâng trào này đã mất đi động lực trong những ngày gần đây, với nguyên nhân khả năng cao là vì tín hiệu overbought trên đồ thị phân tích kỹ thuật, như đã thảo luận trong bài đăng ngày hôm qua.

Đáng chú ý, đường trung bình động 100 nến trên đồ thị 3 ngày, hiện đang biến động ở mức $5,238, đã tự thiết lập mình như là một mức kháng cự khó nhằn. Chính vì vậy, đây sẽ là mục tiêu mới giá BTC cần chinh phục nếu muốn nối lại chuỗi ngày tăng giá.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin trên sàn Bitstamp đang được giao dịch ở mức $5,080, giảm 1,5% so với cách đây 24 giờ.

Đồ thị 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Đường trung bình động (MA) 100 nến này đã bị đâm thủng trong đợt giảm hồi tháng 05/2018. Khi ấy thì mức MA này vẫn đang dốc lên, thể hiện xu hướng đi lên của thị trường.

Song, lúc này, đường MA ấy lại đang hướng xuống ở $5,238. Bitcoin đã không thể đóng được nến ở trên mức kháng cự này trong suốt 15 ngày qua. Do vậy, một khi vượt lên trên MA 100 nến thì khả năng cao đà tăng sẽ được tiếp sức để tiếp tục phục hồi lên $5,500.

Mặc dù vậy, xác suất kịch bản này trở thành hiện thực trong ngắn hạn là không cao, khi việc liên tiếp bị đẩy lùi trước ngưỡng MA 100 nến là dấu hiệu cho thấy đà tăng đã hụt hơi, thị trường đang dần rơi vào tay xu hướng đi xuống.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

BTC đã lập một nến outside màu đỏ vào ngày thứ Hai – thường được xem như là tín hiệu đảo trend, nhất là khi Bitcoin đang ở khu vực đỉnh của một đợt tăng trưởng.

Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ xác nhận từ nến ngày hôm nay để xem liệu quả thật đã có đảo chiều xu hướng hay chưa. Nếu Bitcoin đóng nến ngày hôm nay ở dưới $4,948 (đáy ngày 15/04) thì sẽ càng gia tăng rủi ro giảm về mức hỗ trợ gần nhất là đường MA 30 ngày ở $4,550.

Khả năng này càng có cơ sở khi hai đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày ngắn hạn cũng vừa giao cắt với nhau từ trên xuống, xác thực cho nến doji trên đồ thị tuần.

Song, triển vọng dài hạn vẫn sẽ là tích cực miễn là giá không giảm xuống thấp hơn mức $4,236 của ngày 02/04.

Nhận định

  • Đợt tăng trưởng từ đáy $4,200 của ngày 02/04 đã bị đường trung bình động 100 nến trên đồ thị 3 ngày chặn đứng.
  • Nếu đóng được nến 3 ngày tiếp theo ở trên ngưỡng kháng cự này, hiện đang ở $5,238, thì sẽ khôi phục được đà đi lên, dọn đường để giá Bitcoin phục hồi lên $5,500 và hơn nữa.
  • Tuy nhiên, kịch bản trên trong ngắn hạn là không khả thi khi trên đồ thị ngày, Bitcoin vừa lập nến đỏ, xác thực cho tín hiệu nến doji trên đồ thị tuần.
  • Nếu đóng nến ngày hôm nay ở dưới $4,948, BTC sẽ càng dễ bị đẩy về đường MA 30 ngày ở $4,550.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar