Satoshi’s Treasure: Câu đố với giải thưởng 1 triệu USD giá trị Bitcoin đang chờ bạn!!!

0

Satoshi’s Treasure – tên gọi của một trò chơi thực tế mới, đã giấu private key dẫn đến một địa chỉ ví Bitcoin trị giá 1 triệu USD trên khắp internet, người tham gia bắt buộc phải hợp tác, ứng biến để có thể giải được câu đố và giành phần thưởng cuối cùng.

Satoshi’s Treasure: Thử thách “đi tìm Bitcoin” mới với giải thưởng lên đến 1 triệu USD!!!

Vào ngày 13/04, một tin nhắn bí ẩn đã được gửi lên vệ tinh của Blockstream, thách thức cộng đồng Bitcoin tham gia vào trò chơi “đi tìm kho báu” mang tên Satoshi’s Treasure (Kho báu của Satoshi) – thử thách mà sẽ “kiểm tra mức độ quyết tâm, tinh thần can đảm, tính thông minh và khả năng am hiểu” của mỗi người chơi.

Theo thông tin từ CoinDesk, private key dẫn đến chỗ Bitcoin kia đã được chia thành 1.000 mảnh, song chỉ yêu cầu tối thiểu 400 mảnh là sẽ có thể mở được ví và nhận tiền về. Các manh mối đầu tiên sẽ được tiết lộ trên website satoshitreasure.xyz trong những ngày sắp tới.

Manh mối sẽ được để rải rắp khắp Internet, cũng như là ở mội số vị trí địa lý ngoài đời thật. Trò chơi cũng sẽ có một bảng thứ tự xếp hạng để xem cá nhân/đội nào đang thu thập được nhiều mảnh nhất.

Rất nhiều người đã đùa rằng chúng tôi đang thực hiện phiên bản Bitcoin của bộ phim Ready Player One,” – Eric Melzer, đồng sáng lập quỹ Primitive Ventures, người đứng ra tổ chức Satoshi’s Treasure – chia sẻ. Melzer cho biết là bản thân mình cũng đã đóng góp một phần tổng giải thưởng chung cuộc, với phần lớn số tiền đến từ một nhà đầu tư giấu tên.

Theo Melzer, hiện đã có hơn 6000 người đăng ký email để nhận manh mối mới.

Lời thách thức cộng đồng tham gia Satoshi’s Treasure cũng chứa đựng trong đó nhiều manh mối để thu thập các mảnh private key
Lời thách thức cộng đồng tham gia Satoshi’s Treasure cũng chứa đựng trong đó nhiều manh mối để thu thập các mảnh private key

Satoshi’s Treasure có thể được xem là “câu đố” mới nhất trong cộng đồng Bitcoin, vốn thường xuyên tổ chức các sự kiện như vậy vì mục đích giáo dục và gia tăng mức độ nhận thức về đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Thử thách gần đây nhất đã diễn ra ở Pháp vào tháng 1, khi private key của một ví Bitcoin trị giá $1,000 đã được giấu trong một bức bích hoạ trên đường phố Paris.

Tuy nhiên, câu đố nổi tiếng nhất là một bức tranh ẩn chứa chỉ 4.87 BTC song lại mất đến hơn 3 năm mới tìm được lời giải.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments