Phân tích giá Bitcoin tối ngày 14/02: Có cơ hội tạo “giao cắt vàng” để nối dài chuỗi tăng

1
- Advertisement -

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 21/03/2019

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin (BTC) có khả năng tiếp nối đà tăng mạnh trong những tuần tới, khi hai đường trung bình trên đồ thị ngày sắp sửa hình thành tín hiệu “giao cắt vàng”.

“Giao cắt vàng” xảy ra khi một đường trung bình động (MA) ngắn hạn giao với một đường trung bình động dài hạn từ dưới lên, thường thì sẽ là MA 50 ngày và 200 ngày. Tín hiệu này đại diện cho việc đồng tiền điện tử số 1 thế giới chuẩn bị có thêm động lực đi lên mới.

Lần gần đây nhất tín hiệu giao cắt vàng trên xuất hiện là vào tháng 04/2019, giúp giá BTC từ mức $4,995 tăng 175% lên tận đỉnh $13,880.

Do vậy, nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin đang đứng trước cơ hội thiết lập thêm những cột mốc giá trị mới trong năm 2020 này.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Sự hội tụ của hai đường MA quan trọng trên (khoanh tròn) là dấu hiệu cho thấy lực mua vào dành cho BTC vẫn còn bất chấp đồng tiền này đã tăng trưởng đến 43,5 kể từ ngày 01/01 năm nay.

Tuy nhiên, BTC sau khi thiết lập giao cắt vàng vẫn cần những biến động củng cố giá trị sau đó để tránh nguy cơ bị bẻ hãy xu hướng hiện tại.

Ủng hộ cho kịch bản mất giá ở thời điểm hiện tại là chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày, vốn đang dao động ở mức 67,2 – rất gần với khu vực overbought (quá mua) ở trên 70.

Bên cạnh đó, nến đỏ của ngày hôm qua đã tạo điều kiện để đà giảm trên thị trường đe dọa đẩy Bitcoin về lại $10,000, và có thể làm BTC lần thứ ba trong vòng một tuần để thủng ngưỡng tâm lý quan trọng này – một điều chắc chắn sẽ khiến giới đầu tư phải đặt dấu hỏi cho mức độ vững chắc của xu hướng giá lúc này.

Đồ thị tuần của giá Bitcoin

Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Nhìn chung, xu hướng trên đồ thị tuần vẫn đang còn tích cực, tiếp nối lần phá cản của kênh giá đi xuống kéo dài gần 7 tháng vào hôm 20/01.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc giá đang ổn định trên đường trung bình động 50 ngày (đường vàng), tạo tiền đề vững chắc khi Bitcoin còn chưa đầy 3 tháng nữa là sẽ tới ngày halving – sự kiện được thị trường kỳ vọng sẽ còn đẩy đồng tiền điện tử số 1 thế giới tăng mạnh nữa.

Tuy vậy, triển vọng đi lên của giá trong trung hạn sẽ lâm nguy nếu BTC giảm xuống thấp hơn $9,706 – mức đáy của đợt điều chỉnh hôm 11/02, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thiết lập giao cắt vàng nói riêng và tham vọng lập đỉnh mới của năm 2020 nói chung đối với Bitcoin.

Nhận định

  • Hai đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin chuẩn bị cùng nhau một “giao cắt vàng”, tín hiệu tăng trưởng lần đầu xuất hiện sau 10 tháng qua.
  • RSI 14 ngày đang tiến gần hơn đến vùng overbought, cho thấy có khả năng thị trường sẽ bị điều chỉnh trong những ngày tới.
  • Động lực tăng trưởng trên đồ thị tuần vẫn còn rất vững chắc, tiếp nối lần phá cản của kênh đi xuống kéo dài tận 203 ngày vào tháng 1.
  • Xu hướng tăng trưởng chỉ có thể bị đe dọa nếu BTC giảm xuống dưới $9,706, mức đáy của lần điều chỉnh đầu tuần.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
DVN Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
DVN
Khách
DVN

Tăng được tăng mau cho bà con lấy sớm trước hạn . giải tán … Không khéo bị gán tụ tập có tổ chức tội . đâu ai tranh đâu . rút sớm ngủ nghĩ khỏe . lỡ xuống giá . mà tập trung nhiều ko kêu là tập đoàn . nữa đâu … Tiền nhiều được kêu là tập đoàn ạ . ít thì kêu khác . không có nữa quá 2 là bị kêu là băng đảng òi. . rút nhanh đi tranh thủ lãi ấy . ăn ít no lâu ạ …