Giá Bitcoin có nguy cơ giảm thêm 20% vì không thể phá đỉnh $10.500

0
- Advertisement -

Giá Bitcoin ngập ngừng tăng vọt khi phe bul cố gắng giữ mức hỗ trợ $8.300

Hôm nay, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến cú dump mạnh hơn 400 USD chỉ trong vài giờ sau khi thiết lập mức cao nhất năm 2020 ở 10.500 USD.

Đồng coin vua đã giảm 3,86% vào thứ Năm – rớt xuống mức khoảng 10.094 USD, theo số liệu từ sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ. Đợt sụt giảm mới nhất này đã khiến Bitcoin mất hơn $400 chỉ trong vòng 3 giờ – cho thấy những dấu hiệu mới về việc phe mua bắt đầu hụt hơi trong một thị trường đang bùng nổ.

Nguồn: TradingView.com, Coinbase
Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Mặc dù giảm, nhưng Bitcoin vẫn giữ được giá trên mức hỗ trợ vừa phải phía trên mốc 10.000 USD.

Một pullback ngược lại sau đó đã được BTC thực hiện để nuôi hi vọng kiểm tra lại mức giá 10.500 USD. Nhưng khối lượng dường như không đủ để thực hiện một bước nhảy mạnh mẽ, khiến rủi ro tiếp tục lao dốc của Bitcoin gia tăng, hiện hướng tới phạm vi $9,800-9,900 (hỗ trợ đường xu hướng màu hồng).

Cú rớt 2.000 USD của Bitcoin?

- Advertisement -
Fairspin

Xu hướng tổng thế của Bitcoin là bullish khi giá vẫn tăng khoảng 43% kể từ đầu năm nay. Đồng thời, BTC vẫn ở trên các khu vực hỗ trợ dài hạn quan trọng, chẳng hạn như đường trung bình động 200 ngày và 50 tuần. Chỉ báo duy nhất báo hiệu một tâm lý bearish là chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) mua quá mức.

Nhưng việc cố gắng duy trì đà tăng giá trên mức 10.000 USD nhiều lần thất bại khiến các mục tiêu bearish của Bitcoin cần được xem xét. Các nhà phân tích bao gồm cả Sunny Decree đã chỉ ra rằng các trader đang tìm kiếm một đợt thoái lui sâu về mức $8,500.

Nguồn: TradingView.com, Coinbase
Tương lai BTC/USD CME để lại một khoảng trống gần $8,500. Nguồn: TradingView.com, Coinbase

Youtuber tiền điện tử nhấn mạnh rằng hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã để lại một khoảng trống nhỏ gần $8,540. Có tới 96 trên 100 lần, tỷ giá giao ngay của BTC có xu hướng đi vào các khoảng trống trên các biểu đồ tương lai để lấp đầy chúng. Sauk hi tham khảo tài liệu lịch sử, Decree nói rằng cặp BTC/USD có thể giảm tới 20% so với mức cao 10.500 USD.

“Không có lý do cơ bản nào cho thấy một khoảng trống phải được lấp đầy,” ông giải thích. “Nhưng Bitcoin rất biến động và có khả năng nó sẽ tiếp tục chạm tới khoảng trống CME một lần nữa.”

Chỉ là một pullback

Không phải tất cả các nhà phần tích đều có tâm lý bearish tại thời điểm này, với một số quan điểm cho rằng đợt sụt giảm mới nhất của Bitcoin chỉ đơn thuần là một pullback để trung hòa sự mua quá mức. Chẳng hạn, chuyên gia thị trường Michaël van de Poppe cho biết, Bitcoin có thể kiểm tra lại $9,500 – $9,800 trong những ngày tới, nhưng điều đó không có gì đáng lo ngại.

“Điều này có nghĩa là: Thị trường giảm giá? Không,” ông tweet vào ngày 13/02. “Tôi nghĩ test lại $9,500/$9,800 sẽ tốt nếu điều đó xảy ra.”

Nhà phân tích nói thêm rằng đợt giảm giá Bitcoin sẽ tạo cơ hội cho các trader altcoin.

“Tôi hy vọng các altcoin sẽ phục hồi rất mạnh, thời điểm Bitcoin dịu xuống. Đó là sân chơi của altcoin trong quý này.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar