Bitcoin mất $400 trong đêm trước khi hồi lại $10.500: Liệu đây có phải là thị trường tăng giá không?

0
- Advertisement -

3 số liệu chính cho thấy giá Bitcoin đã hoàn thành chu kỳ giảm vĩ mô

Hành động giá của Bitcoin gần đây đã khiến nhiều người phải tự đặt câu hỏi, liệu BTC có đang ở trong một thị trường tăng giá (bull market) hay không, khi mà phe bull và bear dường như vẫn đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát xu hướng.

Bitcoin đang phát triển mạnh

Đồng tiền điện tử hàng đầu đang trải qua thời kỳ rất biến động. Trên thực tế, chỉ trong vài giờ đêm qua, BTC đã bất ngờ giảm tới 4%, sau đó lấy lại khoản lỗ đó và cuối cùng giảm mạnh 3,5%. Hành động giá đáng kể này diễn ra trong vòng 7 giờ như có thể thấy trên biểu đồ 5 phút của Bitcoin.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, có vẻ như không có bất kỳ lời giải thích nào được đưa ra trong khung thời gian thấp như vậy do mức biến động quá cao. Tuy nhiên, khung thời gian cao hơn có thể cho thấy một bức tranh tốt hơn.

Chẳng hạn, trên biểu đồ 1 ngày của Bitcoin, một mô hình nến Spinning Tops (Con Xoay) có vẻ đang phát triển. Mô hình kỹ thuật này có xu hướng hình thành khi có sự thiếu quyết đoán giữa những người tham gia thị trường về định hướng tương lai của một tài sản. Spinning tops cho thấy cả phe bull và bear đều không thể giành quyền kiểm soát hành động giá.

- Advertisement -
Fairspin

Tuy nhiên, mô hình nến hiện tại cũng là một nến chính màu xanh lá cây dựa trên chỉ báo TD Sequential. Loại mô hình nến này đại diện cho tín hiệu bán – có thể được theo sau bởi 1 đến 4 nến điều chỉnh hoặc sự khởi đầu của xu hướng đi xuống.

Khi một nến Spinning Tops và một mô hình nến chính xanh được kết hợp – như trong trường hợp này, thì tỷ lệ cược cho một đợt thoái lui tăng theo cấp số nhân.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView

Việc áp lực bán gia tăng đằng sau Bitcoin có thể kéo giá của nó xuống. BTC sau đó có thể tìm hỗ trợ xung quanh mức thoái lui Fibonacci 78,6%. Một động thái phá vỡ dưới ràn cản này có thể kích hoạt mức giảm mạnh hơn hướng tới mức thoái lui Fibonacci 61,8% và 50%. Các vùng hỗ trợ này đang ở mức tương ứng là $8,900 và $8,500.

Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USD. Nguồn: TradingView

Hi vọng cho một bước tiến xa hơn nữa?

Bất chấp triển vọng giảm giá, nhưng điều đó là không có gì đáng nói khi mức kháng cự $10.480 là chìa khóa cho xu hướng của Bitcoin. Trên thực tế, mức này thậm chí còn có thể là chất xúc tác cho bước phát triển lớn tiếp theo.

Một lực đẩy tăng giúp BTC đóng nến trên mức giá này sẽ đưa nó lên đỉnh cao nhất kể từ tháng 6 năm 2019. Động lực tăng có thể được hỗ trợ bởi sự gia tăng của các order mua vào. Các nhà đầu tư có thể bước vào giai đoạn FOMO vì nhận thấy tầm quan trọng của cột mốc này.

Trên đường tăng giá, Bitcoin sẽ phải đối mặt với các mức kháng cự đáng kể ở khoảng $11,500, $12,100, và $13,000.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar