Khảo sát: 72% mọi người nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm, nhưng họ có thể sai?

0

Giá Bitcoin lần đầu tiên kể từ năm 2011 giảm liên tiếp 5 tháng liền

Bitcoin đã giảm hơn 20% chỉ trong vòng một tuần vừa qua, động thái này đã khiến nhiều cuộc thảo luận xuất hiện trên các công đồng tiền điện tử. Một số cuộc khảo sát đang cố gắng hỏi ý kiến của mọi người liệu điều tồi tệ nhất đã kết thúc hay chưa. Và một cuộc thăm dò như vậy đã được thực hiện gần đây, với phần lớn mọi người tin rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Bitcoin thường làm điều ngược lại với suy nghĩ của đám đông.

72% cho biết giá Bitcoin sẽ giảm

Một cuộc khảo sát mới đây trên Twitter được đề xuất bởi Alex Saunders – một người tham gia blockchain sớm và nhà bình luận tiền điện tử nổi tiếng, ông đã hỏi mọi người rằng liệu giá Bitcoin có tiếp tục giảm xuống thấp hơn, sau những lần giảm mới đây nhất hay không.

Tính tới thời điểm hiện tại, 72% người tham gia khảo sát nghĩ rằng BTC sẽ giảm xuống thấp hơn. Kết quả này cho thấy mọi người đang rất tiêu cực về tương lai ngắn hạn của đồng tiền điện tử số 1 thế giới.

Trên thực tế, Bitcoin đã mất tới 2.000 USD trong vài ngày ngắn ngủi và chúng ta đã chứng kiến các mức hỗ trợ mạnh mẽ của đồng coin này trong suốt năm 2019 bị phá vỡ. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang giao dịch quanh mức 7.911 USD và giảm hơn 3% trong 24 giờ qua. Phần lớn các đồng altcoin cũng cho thấy mức giảm tương tự BTC.

Điều đáng chú ý là Tether (USDT) – stablecoin phổ biến nhất thị trường, đã vượt mặt Bitcoin Cash (BCH) để vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Đây có phải là một điềm xấu?

Ý kiến từ cộng đồng chắc chắn là một yếu tố cần phải xem xét và không nên coi thường. Tuy nhiên, cách thức mà chúng ta nên hiểu là nó mở ra để tranh luận.

Theo một người dùng tham gia cuộc khảo sát này, ông cho rằng nếu câu hỏi của Saunders được đưa ra trước thời điểm vụ sụp đổ mới nhất của BTC xảy ra, thì có lẽ phần lớn mọi người đã trả lời rằng giá sẽ tăng cao hơn.

Hơn nữa, chúng ta đã chứng kiến vô số lần trước đây, Bitcoin đi ngược lại với suy nghĩ của số đông. Chẳng hạn, trước khi nền tảng tương lai Bakkt ra mắt, rất nhiều người tin rằng đây sẽ là sự kiện thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên vì nó cung cấp một giải pháp lưu ký được quy định và là cửa ngõ để thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Tuy nhiên, thực tế là Bitcoin đã mất một phần đáng kể giá trị của nó trong chưa đầy một giờ vào ngày Bakkt ra mắt.

Một ví dụ khác gần đây, các altcoin cuối cùng đã bắt đầu có tín hiệu khởi sắc khi phần lớn đều tăng từ 10% đến tận 30, 40% và đẩy sự thống trị của Bitcoin xuống thấp hơn. Rất nhiều người tin rằng điều này đang đánh dấu cho một mùa altcoin mới vốn đã được chờ đợi từ lâu. Tuy nhiên, một vài ngày sau, thị trường altcoin như chúng ta thấy lại tiếp tục sụp đổ đáng thất vọng cho đến thời điểm này.

Nói cách khác, ý kiến từ cộng đồng chắc chắn nên sử dụng để tham khảo và tranh luận, chứ không phải thứ được sử dụng làm nền tảng quyết định giao dịch. Điều này là quan trọng để có thêm các góc nhìn khác nhau, nhưng bạn luôn luôn phải có nghiên cứu của riêng mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments