Open Interest tương lai Bitcoin nhắm đến kỷ lục khi giá BTC tiến gần tới $10.000

0

Open Interest cho quyền chọn Bitcoin đạt kỷ lục mới trước khi 1 tỷ USD đáo hạn

Các công cụ phái sinh Bitcoin (BTC) đã trở lại với tâm điểm trong tuần này khi động thái giá tích cực khiến số lượng open interest tăng vọt.

Theo dữ liệu từ hãng phân tích on-chain Skew, số lượng open interest (hợp đồng mở) cho hợp đồng tương lai Bitcoin của CME Group đang ở gần mức cao kỷ lục trong tuần này.

Open interest tương lai Bitcoin vượt 450 triệu USD

Sau khi giảm xuống kể từ halving Bitcoin vào ngày 12/5, xu hướng giảm đã tiếp tục diễn ra trong tháng trước và chỉ phục hồi trong 7 ngày qua.

Khối lượng giao dịch hàng ngày đã đạt đỉnh 300 triệu USD trong tuần qua, trong khi open interest vượt qua 450 triệu USD và đang tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại là 535 triệu USD.

Open interest đề cập đến tổng giá trị của các hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết. Open interest cao kết hợp với khối lượng giao dịch thấp có xu hướng gợi ý một thiết lập đầu cơ giữa các nhà đầu tư và sự phục hồi về khối lượng mang đến một dấu hiệu trấn an rằng động thái bán tháo có thể bị đảo ngược.

Tuy nhiên, chỉ trong tuần này, open interest đã tăng hơn 30% khi giá BTC đòi lại mức hỗ trợ 9.500 USD.

Biểu đồ 6 tháng của tương lai Bitcoin CME. Nguồn: Skew
Biểu đồ 6 tháng của tương lai Bitcoin CME. Nguồn: Skew

Dòng tiền lớn sẵn sàng chảy vào Bitcoin

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, hoạt động của các nhà đầu tư tổ chức một lần nữa trở thành chủ đề quan tâm của các nhà phân tích. Trong tuần này, các cơ quan quản lý của Mỹ đã chính thức cho phép các ngân hàng liên bang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, điều này khiến một số người dự báo những tăng trưởng lớn về giá nếu các ngân hàng nghiêm túc về việc đầu tư Bitcoin.

Theo giám đốc quản lý tài sản kỹ thuật số của Capriole Charles Edwards, việc các ngân hàng Mỹ phân bổ 1% tài sản của họ vào Bitcoin sẽ đẩy giá tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD.

“Không khó để thấy điều đó xảy ra,” ông nói thêm.

Grayscale, gã khổng lồ đầu tư hiện đang sở hữu hơn 2% nguồn cung Bitcoin, đã ghi nhận dòng vốn thể chế trị giá 1,4 tỷ USD trong nửa đầu năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar