Tỷ phú Tyler Winklevoss: “Fed càng in nhiều tiền, Bitcoin càng tăng giá”

0

Bitcoin có khả năng vượt xa vàng kỹ thuật số

Bitcoin (BTC) cuối cúng sẽ được hưởng lợi từ các động thái in tiền của Cục Dự trữ Liêng bang Mỹ (Fed), theo đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Tyler Winklevoss.

“Fed tiếp tục tạo nền tảng cho đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin,” Winklevoss viết trong một tweet hôm 23/7, trích dẫn link bài viết cuộc thảo luận của cơ quan chính phủ về việc phát hành các gói kích thích kinh tế mới.

Bitcoin chống lại lạm phát

Là một tài sản kỹ thuật số không biên giới, phi tập trung tránh khỏi sự kiểm soát của các chính phủ, Bitcoin nắm giữ một hàng rào tiềm năng cho các thị trường chính thống và đồng đô la quốc gia – một điểm thường được nhấn mạnh bởi một số người trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin chỉ có tổng cung là 21 triệu coin, thứ bảo vệ nó khỏi sự pha loãng giá trị. “Khi tiền được in vô tội vạ và thổi phồng thị trường bị ném đá, đã đến thời của Bitcoin,” Winkelvoss cho biết trong một tweet ngày 18/7, trong đó đề cập đến việc in tiền của Mỹ khiến thị trường chứng khoán tăng điểm, đồng thời thừa nhận Bitcoin như một sự thay thế.

Chính phủ Hoa Kỳ phá giá USD

Kể từ tháng 3, chính phủ Mỹ đã tăng cường hoạt động in tiền của mình để thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn do hậu quả của đại dịch COVID-19. Những nỗ lực này bao gồm gói kích thích kinh tế trị giá 2 nghìn tỷ USD, trong đó một phần được phân phát miễn phí cho công dân Mỹ, tùy thuộc vào mức thu nhập.

Khi số tiền cứu trợ sắp hết, chính phủ Mỹ phải đánh giá lại tình hình, và có thể phành hành thêm vốn cứu trợ, như Anthony Pompliano, người đồng sáng lập của Morgan Creek Digital đã đề cập trong buổi livestream gần đây trên YouTube. Chuyên gia tài chính này đã đề cập đến tình trạng lạm phát của đồng đô la Mỹ trong nhiều thập kỷ qua, ông lưu ý đến tầm quan trọng của việc rút tiền mặt vào các tài sản khác nhau, bao gồm Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar