3 lý do cho thấy giá Bitcoin có thể sớm trở lại mốc 10.000 USD

0

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 19/12/2018

Bitcoin (BTC) đã nhảy vọt lên trên 9.500 USD vào ngày thứ Năm, chấm dứt một giai đoạn biến động thấp kéo dài suốt bốn tuần.

Bây giờ, đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường có vẻ như đang được mong đợi sẽ vượt qua được mức cản tâm lý 10 000 USD. Bạn vẫn còn nghi ngờ? Hãy cùng điểm qua những lý do sau:

Biên độ biến động tăng trở lại

Giá Bitcoin đã chạm ngưỡng 9551 USD vào thứ Năm – mức cao nhất kể từ ngày 24 tháng 6, theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Mức tăng này đã xác nhận sự bứt phá của dải bollinger trên biểu đồ hàng ngày và mở ra cơ hội cho một pha nhảy cóc 400 USD theo chiều dương, như ghi nhận của Adrian Zduncot.

Biên độ biến động tăng trở lại

Bollinger Bands là các chỉ số biến động được xác định bằng hai độ lệch chuẩn trên và dưới đường trung bình động 20 ngày.

Gần đây, chỉ số này đã thu hẹp đến mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018 khi Bitcoin được giao dịch trong phạm vi rất hạn chế là 9.000 – 9.400 USD.

Một động thái biến động lớn thường theo sau một giai đoạn biến động rất thấp.

Các tổ chức đầu tư trở lại

Open Interest trong hợp đồng tương lai bitcoin được niêm yết trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) – được xem là thể hiện cho sự quan tâm của các tổ chức đầu tư – đã tăng 15% lên mức cao nhất trong một tháng là 452 triệu đô la vào thứ Tư vừa qua.

Số liệu đã tăng 24% trong ba ngày qua cùng với mức tăng của Bitcoin từ 9.120 đô la lên 9.550 đô la, theo dữ liệu từ Skew.

Các tổ chức đầu tư trở lại

Open Interest toàn cầu (được đo bằng dữ liệu từ 12 sàn giao dịch tiền điện tử lớn) lần đầu tiên đã tăng trên 4 tỷ USD kể từ đầu tháng ba.

Bức tranh vĩ mô chứa nhiều biến động

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang giao dịch ở mức cao nhất trong 5 tháng trong khi đồng đô la Mỹ, nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ khủng hoảng, đang suy yếu gần mức thấp của tháng 3, theo Investing.com.

Thỏa thuận kích thích tài chính của Liên minh Châu Âu và kỳ vọng của thị trường vào gói kích thích Covid-19 bổ sung của Mỹ đang đẩy cổ phiếu lên cao hơn.

Bitcoin gần đây đã phát triển một mối tương quan tích cực mạnh mẽ hơn với thị trường chứng khoán.

Đáng chú ý là sự leo thang căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ có thể gây rủi ro cho sự phục hồi của thị trường chứng khoán và có thể là giá bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar