Grayscale ghi nhận dòng tiền vào kỷ lục gần 1 tỷ USD trong quý 2 năm 2020

0

Grayscale đã thâu tóm 34% lượng Bitcoin mới được khai thác trong ba tháng qua

Theo báo cáo quý 2 mới của Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số khổng lồ này đã chứng kiến dòng tiền vào kỷ lục tới 905 triệu USD khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục chuyển sang Bitcoin, Ethereum và các tài sản số khác. Nhu cầu thể chế đối với Bitcoin và tiền điện tử vẫn đang tăng lên bấp chấp hành động giá mờ nhạt từ Bitcoin.

Con số gần 1 tỷ USD chảy vào Grayscale cao hơn gần gấp đôi mức trước đó là 503,7 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2020. Trong tổng số tiền tích lũy của Grayscale, Bitcoin tiếp tục dẫn đầu danh sách với 82,92% – tương đương 752,1 triệu USD đầu tư vào quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Nhà đầu tư mới của Grayscal quý 2 năm 2020. Nguồn: Grayscale
Nhà đầu tư mới của Grayscal trong quý 2 năm 2020. Nguồn: Grayscale

Các nhà đầu tư tổ chức chiếm phần lớn

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục là khách hàng top đầu của quỹ tín thác tài sản kỹ thuật số của Grayscale. Hiện tại, họ chiếm tới 84% khoản đầu tư trong quý 2/2020.

Tuy nhiên, Grayscale cũng đã ghi nhận số lượng nhà đầu tư mới gia tăng đáng kể, chiếm 57% cơ sở nhà đầu tư của Grayscale trong quý.

Mặc dù tỷ lệ các nhà đầu tư mới đã tăng lên, nhưng họ chỉ chiếm 124,1 triệu USD tiền đầu tư vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số của Grayscale.

Các tổ chức đang gia nhập altcoin

Trong khi các nhà đầu tư mới chiếm một tỷ lệ lớn trong khoản đầu tư vào các sản phẩm của Grayscale, thì các nhà đầu tư tổ chức còn lại cũng mở rộng danh mục sang các altcoin khác. Điều này có thể là do biến động gần đây của Bitcoin chạm mức thấp kỷ lục.

Hiện tại, khoảng 81% các nhà đầu tư đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ vào các altcoin. Báo cáo có đoạn:

“Trong khi biến động cao là giao dịch thắng trong quý 1/2020, thì biến động đã bị chinh phục trong quý 2/2020 khi tài sản rủi ro phục hồi đều đặn. Trong quý 2/2020, tài sản kỹ thuật số vượt trộ hơn hầu hết các chỉ số, trong đó Zcash, Ethereum và Stellar dẫn đầu khi có mức lợi nhuận lần lượt là 72%, 62% và 62%.”

Quỹ Grayscale Ether trust (ETHE) đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể về dòng tiền vào, nhận được khoản đầu tư kỷ lục 135,2 triệu USD trong quý này.

Con số này chiếm khoảng 15% tổng số dòng tiền vào các sản phẩm đầu tư của Grayscale, đó có thể là phí bảo hiểm cao hơn trong ETHE và cơ hội chênh lệch giá mà nó tạo ra cho các tổ chức và nhà đầu tư được công nhận. Dữ liệu cũng cho thấy rằng trong khi khối lượng giao dịch của Bitcoin đang giảm dần, thì của Ether lại đang tăng lên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar