FSA Nhật Bản có thể sẽ chấp thuận cho các quỹ ETF tiền điện tử

0

Theo Bloomberg đưa tin ngày 06/01, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) rất có thể sẽ cấp phép ETF – một loại quỹ quản lý các tài sản kỹ thuật số.

Nhật Bản có thể sẽ chấp thuận cho ETF

Theo một nguồn tin tiết lộ cho Bloomberg, các nhà quản lí tài chính hiện đang chú ý đến các quỹ giao dịch ETF có tính năng quản lí tiền điện tử. Tin này đến một tháng sau khi các thanh tra tài chính đã khước từ kế hoạch tiền điện tử phái sinh. Hệ quả là, các nhà quản lí đã không chủ động xem xét lại các điều khoản trong luật chứng khoán của Nhật Bản, một bước đi nếu được thực hiện có thể sẽ giúp các giải pháp đầu tư quyền chọn và tiền điện tử phái sinh được niêm yết trên các sàn giao dịch tài chính.

Sau đó, các thanh tra tài chính này giải thích rằng quyết định trên là do một vấn đề rằng công bố các loại sản phẩm trên có thể gây ra nạn lướt sóng và những bất cập nhỏ khác. Cấp phép cho tiền điện tử tương lai có thể giúp Nhật Bản gia nhập vào các nước như Mỹ, những quốc gia đã chính thức niêm yết tài sản tương lai dựa trên Bitcoin.

Nội dung chính

Tự quản lí và giới hạn tỉ lệ đòn bẩy

Bên cạnh việc lên kế hoạch cho tiền điện tử tương lai ở Nhật Bản, những bước đi khác của Cơ quan Dịch vụ Tài chính bao gồm cấp nhiều quyền hơn cho các đơn vị quản lí. Thêm vào đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản cũng có dự định giới hạn tỉ lệ đòn bẩy có thể được cung cấp bởi các sàn giao dịch và nhà môi giới.

Theo những gì CCN đưa tin trong tháng trước, FSA cũng có dự định đưa vào phạm vi quản lí của luật chứng khoán nước này các dự án ICO.

Các nhà quản lí tài chính Nhật Bản công bố chỉ thị cho ICO

Một số đã đề xuất rằng FSA nên yêu cầu các đơn vị phát hành ICO cần phải đăng kí với các tổ chức thanh tra. Những đề xuất này và các kiến nghị khác cũng sẽ được đính kèm trong đạo luật mà đảng cầm quyền hiện tại sẽ công bố trước khi quốc hội hiện tại sẽ giải tán trong vòng thời gian 2 tháng nữa. Nhiều thông tin cho rằng bộ luật này sẽ có hiệu lực vào cuối năm sau.

Dù Nhật Bản đang thiết lập nhiều quy định chặt chẽ hơn sau khi phải hứng chịu nhiều vụ tấn công tiền điện tử lớn nhất thế giới, các thanh tra cũng vẫn đang rất cẩn trọng để có thể tránh khỏi những quy định làm giảm tốc độ tăng trưởng của ngành.

Các quyết định thuận lợi cho ngành

Năm ngoái vào tháng 8, thành viên hội đồng FSA Toshihide Endo đã loại bỏ một số quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử khi khẳng định rằng cần phải loại bỏ nhiều quy định quá khắt khe để có thể giúp ngành công nghiệp này phát triển. Ông nói:

“Chúng tôi không có bó buộc lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi muốn ngành công nghiệp này phát triển dưới một sự quản lí rõ ràng.”

Cách tiếp cận của những nhà quản lí hiện tại và trong quá khứ đã giúp Nhật Bản có nhiều lợi thế so với các thị trường tiền điện tử khác trên thế giới. Hiện tại, quốc gia này đang là thị trường sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vượt qua cả Hàn Quốc và Mỹ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments