Nhà sáng lập sàn OKEx bị bắt giữ tại Trung Quốc chỉ là “Fake News”

0

Tin tức ngày 11/09 về việc Star Xu – Nhà sáng lập sàn giao dịch OKEx và OKCoin, bị bắt giữ tại Trung Quốc đã nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng Crypto và Blockchain. Tuy nhiên, tin tức này chỉ là giả.

Nhà sáng lập sàn OKEx bị bắt giữ tại Trung Quốc chỉ là "Fake News"

Theo bài báo cáo được công bố trên kênh thông tin địa phương Sina News, ông Star bị bắt giữ trong một cuộc điều tra do cảnh sát Thượng Hải tiến hành sau các cáo buộc liên quan đến một vụ lừa đảo tiền điện tử.

Các sự kiện

Theo một bài viết khác, vụ bắt giữ là kết quả của một cuộc điều tra chung giữa lực lượng cảnh sát Thượng Hải và Bắc Kinh.

“Xác nhận Star Xu – founder của OKEx/OKCoin – đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ để phục vụ quá trình điều tra âm mưu lừa đảo tiền điện tử. Ông ấy hiện vẫn đang ở đồn cảnh sát. Nếu không đủ chứng cứ để buộc tội, ông sẽ được thả sau 24 giờ.”

Các nguồn tin cho rằng cáo buộc lừa đảo liên quan tới một dự án có tên là Wfee coin, một hệ sinh thái chia sẻ wifi vận hành dựa vào công nghệ blockchain. Không có thêm chi tiết nào được cung cấp.

Đối mặt với những cáo buộc này, nhóm OKEx vẫn kín tiếng không có tuyên bố chính thức. Tuy nhiên, cổng thông tin ETHNews đã bình luận trong một bài viết rằng họ đã có cơ hội trò chuyện với Tim Byun, CEO của OKCoin USA Inc. and CRO và là trưởng nhóm Quan hệ Chính phủ của OK Group.

Tin tức giả?

Theo bài báo, Mr.Byun đã gọi tin tức này là “tin giả” và bình luận rằng chính CEO của OKEx là người đã yêu cầu sự hỗ trợ của cảnh sát sau khi bị bao vây bởi một nhóm các nhà đầu tư bị mất tiền đầu tư vào các token được niêm yết trên OKEx:

“Tim Byun, giám đốc quản lý rủi ro của OK Group và là người đứng đầu quan hệ chính phủ, nói với ETHNews rằng các báo cáo về việc Xu bị bắt giữ là “tin giả” và sự thực là Xu đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía cảnh sát. Ông đã đưa ra một tweet khác cho thấy rằng Xu đã yêu cầu cảnh sát hỗ trợ sau khi bị bao vây bởi những người đã mất tiền khi giao dịch trên OKEx khi mà giá trị của Bitcoin CashLitecoin đã giảm mạnh trong tuần qua”.

Rõ ràng, điều này cũng đã được xác nhận bởi ông Heslin Kim, chủ sở hữu của tài khoản Twitter Blockchain Rok.

Các tuyên bố chính thức vẫn chưa được đưa ra. Sàn giao dịch và các nhà chức trách cũng không có bất kỳ bình luận nào và phần lớn những gì được đưa tin là sản phẩm của các nhà đầu tư và những người đã ở hiện trường. Một số hình ảnh và thậm chí cả các live stream của sự kiện đã bị rò rỉ trên internet.

Ông Xu được Cảnh sát Thượng Hải thả ra vào lúc 9:30 chiều giờ địa phương.

Cập nhật: Vài giờ trước, Andy Cheung – Đồng sáng lập của OKEx cũng đã đăng trên trang Twtter cá nhân để giải thích về vấn đề này:

Tin tức mới về Star Xu:

1. Theo như được biết, Star đã gọi cảnh sát để được hỗ trợ khi ông bị một nhóm người bao vây ở Thượng Hải. Cảnh sát đã đến hiện trường và mời tất cả họ về đồng cảnh sát.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo TapchiBitcoin/Ethereumworldnews
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments