“Ông lớn” công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc bắt đầu “cấm vận” tiền điện tử

0

Theo China Times, Baidu – một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đang bắt đầu chặn hàng loạt các nội dung liên quan đến tiền mã hóa trên các kênh thông tin online của mình.

Baidu

Chi tiết hơn thì Baidu được cho là đang có kế hoạch kiểm duyệt hoặc thậm chí là thẳng tay cấm các chủ đề liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số trên diễn đàn online dạng như Reddit, được biết đến với tên gọi Baidu Tieba.

Ngay ở hiện tại, các forum nhánh chuyên bàn về “tiền ảo” và “tiền kỹ thuật số” đã không thể nào truy cập được. Tìm kiếm các từ khoá này trên diễn đàn thậm chí còn trả về kết quả “Forum bạn tìm lúc này đã tạm thời bị đóng do vướng phải những quy định pháp luật và chính sách có liên quan”. Song, điều ngạc nhiên là những diễn đàn trực tiếp gắn với các đồng tiền điện tử nổi tiếng như “Bitcoin” và “Ethereum” vẫn hoạt động bình thường.

Một đại diện từ Baidu Teiba cho biết việc đóng cửa những diễn đàn nhánh trên là do công ty nghi ngờ chúng đang tiếp tay cho ICO cùng các cuộc thảo luận về đầu cơ tiền điện tử, vốn là những thủ đoạn bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Vị đại diện tiếp đó còn lấy lí do là “cũng tương tự như vì sao WeChat làm vậy”, ám chỉ đến động thái của Tencent khi đã chặn một loạt các trang tin tức tiền số trên ứng dụng WeChat của mình trong một nỗ lực chóng vánh nhằm lọc sạch tất cả những bài đăng có liên hệ đến ICO và giao dịch tiền điện tử.

Một đại gia công nghệ khác của Trung Quốc là Alibaba lại cam kết sẽ tiếp tục giám sát và chặn các tài khoản trên Alipay – ứng dụng thanh toán mobile – nếu phát hiện bị người dùng lợi dụng để giao dịch tiền điện tử.

Hồi tuần trước, WeChat Pay cũng đã đăng tải một tuyên bố cấm cản người dùng sử dụng hay mua bán trao đổi tiền tệ kỹ thuật số trên nền tảng của mình.

“Chúng tôi mong có thể hình thành một sự nhận thức rõ ràng về ngăn ngừa rủi ro, đồng thời chủ động phối hợp với chính quyền để duy trì trật tự tài chính và ổn định xã hội,” thông cáo báo chí của công ty này viết.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments