Giá Chainlink (LINK) được dự đoán đạt $32 vào cuối năm nay nhờ DeFi

0

5 lí do Chainlink (LINK) đột nhiên nhảy vọt gần đây

Nhà phân tích đầu tư Timothy Peterson nhận định rằng giá Chainlink (LINK) có thể đạt 32 USD vào cuối năm 2020, nhưng giữ mức giá này là điều không thể. Bình luận của ông được đưa ra chỉ vài ngày sau khi LINK tăng 88% trong vòng hai tuần.

Sự phát triển bùng nổ của thị trường Tài chính phi tập trung (DeFi) được cho là một trong những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu đối với oracles, chẳng hạn như Chainlink và Band Protocol (BAND), và dữ liệu từ Defi Pulse cho thấy kể từ tháng 6, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi đã tăng gấp bốn lần.

Chainlink có tiềm năng đi lên, nhưng sự phát triển của nó đã được định giá

Về dài hạn, Peterson cho biết sự phát triển mạng lưới của Chainlink và những sai lệch trong lịch sử gợi ý đến một cuộc biểu tình lớn hơn cho LINK, nhưng ông cảnh báo rằng mức giá trên $32 có thể không bền vững. Peterson nói:

“Một số phân tích nhanh về tốc độ phát triển mạng của Chainlink và những sai lệch trong lịch sử về giá đặt LINK ở mức $32 vào cuối năm nay, nhưng mức giá đó sẽ không bền vững. Các nhà đầu tư mua ở mức cao có nguy cơ mất 50% số tiền đầu tư hoặc hơn. Hầu hết sự tăng trưởng đã được định giá.”

Thị trường DeFi đã mở rộng nhanh chóng trong những tháng gần đây, khiến hầu hết các dự án liên quan đến DeFi đều tăng giá. Mặc dù vậy, có một khoảng cách định giá đáng kể giữa các mạng lớn và nhỏ hơn.

Ví dụ, Chainlink hiện được định giá 4,475 tỷ USD. Ngược lại, Band Protocol – dự án oracles lớn thứ hai trên thị trường, chỉ được định giá ở mức 257 triệu USD.

Các nhà đầu tư mạo hiểm, chẳng hạn như đồng sáng lập của Spartan Black, Kelvin Koh, cũng đã phản ánh về khoảng cách định giá. Koh nói rằng theo thời gian, các nền tảng cạnh tranh như Band Protocol có thể sẽ bắt kịp.

Do đó, nếu giá của LINK tăng trên 30 USD, điều đó sẽ đưa giá trị vốn hóa thị trường của mạng lên trên 10 tỷ USD. Liệu Chainlink có đủ các nguyên tắc cơ bản, hoạt động của người dùng và các chỉ số khác để đẩy mức vốn hóa thị trường lên 10 tỷ USD vào cuối năm hay không vẫn chưa chắc chắn.

Tình cảm vẫn tích cực

Theo dữ liệu thị trường từ Santiment, Chainlink và Band Protocol đã chứng kiến mức độ hoạt động xã hội cao nhất trong vài ngày qua. Các nhà nghiên cứu cho biết:

“BAND và LINK đã trở thành trụ cột trên đỉnh nền tảng Xu hướng Mới nổi của chúng tôi trong vài ngày qua, thứ được sử dụng để đo lường tỷ lệ phần trăm gia tăng cao nhất trong đàm luận xã hội liên quan đến các chủ đề và tài sản tiền điện tử.”

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Chainlink và các dự án oracle khác cũng thể hiện rõ trên Google Trends. Nhưng so với các loại tiền điện tử lớn, như Bitcoin, thì chúng vẫn có ít sự quan tâm hơn.

So sánh dữ liệu Google Trends cho Bitcoin và Chainlink. Nguồn: Google
So sánh dữ liệu Google Trends cho Bitcoin và Chainlink. Nguồn: Google

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho rằng giá LINK có thể phục hồi trong ngắn hạn. Van de Poppe nói:

“Mức độ giữ vững, tuyệt vời. Nếu phá vỡ $13-$13,25, tôi nghĩ rằng nó sẽ test lại mức cao.”

Trong ngắn hạn, hầu hết các loại tiền điện tử chính đều phải đối mặt với nguy cơ giảm giá sau sự sụt giảm đột ngột của giá vàng và bạc.

Ví dụ, giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 4% trong vòng 18 giờ vì mất động lực và hôm nay nhiều altcoin cũng đang ghi nhận mức lỗ hai con số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments