Giá Bitcoin, vàng, bạc giảm mạnh khi Tổng thống Mỹ ủng hộ thị trường chứng khoán

0

Giá Bitcoin giảm $400 trong một giờ khi không thể phá vỡ mốc $11.000

Giá vàng và bạc đã điều chỉnh cùng lúc Bitcoin giảm 3,45% để một lần nữa rơi xuống dưới mức 11.500 USD.

Sau khi kết thúc một tuần đầy hưng phấn – vốn chứng kiến giá Bitcoin (BTC) tăng trên mốc 12.000 USD lần thứ hai trong một tháng, tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã mất đà và trượt xuống dưới 11.500 USD.

Bitcoin một lần nữa chưa thể chuyển mức kháng cự cũ 11.800 USD trở thành hỗ trợ và tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 11.600 USD để test hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần ở mức 11.550 USD.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Bitcoin không có khả năng duy trì trên vùng 12.000 – 11.800 USD do giá vàng điều chỉnh 3,6% và giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó còn 1.950 USD. Giá bạc cũng giảm 6,85%, đây là mức giảm lớn đầu tiên kể từ khi nó đạt mức cao nhất năm 2020 ở mức 29,85 USD vào ngày 7/8.

Biểu đồ giá vàng, bạc và Bitcoin. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá ngày của vàng, bạc và Bitcoin. Nguồn: TradingView

Mối tương quan giữa Bitcoin và vàng là một chủ đề được các nhà phân tích thảo luận nhiều nhất và trong suốt tháng 7, hành động giá của cả hai tài sản đã theo nhau lên mức cao mới. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi giá Bitcoin hiện đang điều chỉnh cùng với vàng và bạc.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy khởi đầu tuần mạnh mẽ, với S&P 500 sáng nay đã tăng 9 điểm và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 300. Điều này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một lệnh hành pháp mở rộng các quyền lợi cứu trợ đại dịch liên bang cho những người Mỹ thất nghiệp.

“Con số thị trường chứng khoán lớn!” Tổng thống tweet vào ngày hôm nay, trùng với đợt phục hồi mở cửa của thị trường chứng khoán.

Thị trường mong đợi nhiều đợt kích thích kinh tế hơn từ Fed

Tuần trước, các cuộc đàm phán giữa các nhà lập pháp Hoa Kỳ thất bại có nghĩa là trợ cấp thất nghiệp bị tiêu tan, cũng như một lệnh cấm trục xuất khỏi nơi cư trú, và một số nhà phân tích lo ngại điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường.

Trong khi vàng, bạc và Bitcoin dường như đã đạt đến đỉnh tạm thời, thì các nhà đầu tư có thể đang hiểu lệnh hành pháp của ông Trump và giai đoạn kích thích kinh tế thứ hai dự kiến là dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế cho đến khi đại dịch lắng xuống.

Liệu điều này có đủ mạnh để khuyến khích các nhà đầu tư rời bỏ hàng rào vàng, bạc và Bitcoin hay không là điều cần được xác định.

Khi giá Bitcoin giảm trở lại, một số altcoin cũng ghi nhận khoản lỗ nhỏ. Ether (ETH) giảm 2,57%, LINK của Chainlink điều chỉnh 7,51% và Bitcoin Cash (BCH) mất 4,72%.

Trong khi đó, Tezos (XTZ) nổi bật trong số các altcoin, duy trì mức tăng 7,44% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 4,46 USD vào ngày 11 tháng 8.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 354,2 tỷ USD. Chỉ số thống trị của Bitcoin hiện ở mức 60,5%, giá trị thấp nhất kể từ đỉnh tháng 6 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments