Trader Bitcoin chia sẻ 7 lý do bullish cho BTC ngoài việc phá vỡ 12.000 USD

0

Thị trường tăng giá Bitcoin đang ở đây, nhưng sẽ không đạt $100.000 vào năm 2020

Bitcoin (BTC) loại bỏ mối tương quan với các thị trường chính thống sẽ là “câu chuyện lớn nhất” nếu nó tiếp tục, một nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố.

Trong một loạt tweet vào ngày 21/10, Cole Garner đã nhấn mạnh tới việc hiệu suất của Bitcoin tách rời khỏi các tài sản vĩ mô là một trong những yếu tố bullish nhất.

Garner: Tách rời sẽ là “câu chuyện lớn nhất” của tiền điện tử

Garner đã chia sẻ lại một biểu đồ của Bitcoin, vàng, S&P 500 và Ether (ETH), vốn cho thấy Bitcoin là người nổi bật nhất, mang lại lượi nhuận tích cực trong khi các tài sản khác gặp khó khăn.

Biểu đồ này được tweet bởi Eric Wall, CIO của quỹ phòng hộ tiền điện tử Arcane Assets, người đã mô tả xu hướng này là “bất thường”.

“Mối tương quan của BTC với các thị trường truyền thống dường như đang được phân tách. Nếu điều này vẫn tiếp diễn trong những tuần tới, thì đó sẽ là câu chuyện lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử,” Garner bình luận.

Bitcoin (màu cam) cùng với vàng, S&P 500 và Ethereum. Nguồn: Eric Wall/ Twitter
Bitcoin (màu cam) cùng với vàng, S&P 500 và Ethereum. Nguồn: Eric Wall/ Twitter

Bitcoin trước đây đã chứng minh mối tương quan dài hạn với chỉ số S&P 500 nói riêng, đồng coin này cũng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với vàng trong những tháng sau vụ sụp đổ giá do coronavirus gây ra vào tháng 3.

Một số nhà phân tích khác trước đó đã lưu ý rằng xu hướng này đang giảm dần, nhà thống kê Willy Woo là một trong số đó, người mà vào tháng 9 đã dự báo nó sẽ tiếp tục.

Rất ít kháng cự trên mức $12.000

Điều cũng làm tăng thêm tâm trạng lạc quan cho Garner là mức funding rate “trung tính đáng kinh ngạc” trên các sàn giao dịch.

Bấp chấp mức tăng mới nhất của Bitcoin trên 12.000 USD, mức funding rate đang ủng hộ cho phe long.

Cùng với đó là tâm lý của các nhà đầu tư tổ chức, theo báo cáo commitment of traders (COT) cuối tuần trước là long vững chắc, không short.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin, cặp BTC/USD đã bất ngờ trở lại trên mức 12.000 USD vào sáng hôm nay, sau khi dành nhiều ngày để giải quyết điểm kháng cự quan trọng ở 11.900 USD.

Như Garner và những người khác lưu ý, có rất ít rào cản phía trên 12.000 USD, dựa vào cách mà Bitcoin đã trải qua những khoảng thời gian ngắn trên mức đó trước đây.

“Bầu trời rất quang đãng phía trên $12k thông qua các orderbook sàn giao dịch,” ông viết.

Các yếu tố khác vẫn tồn tại từ những tuần và tháng trước, đáng chú ý là việc thiếu dòng BTC chảy vào sàn (inflow) từ các cá voi, điều gợi ý rằng mong muốn bán một lượng lớn BTC vẫn ở mức thấp. Số dư sàn giao dịch trên thực tế liên tục giảm mặc dù giá tăng, dữ liệu cho thấy.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cùng với giá. Nguồn: Cole Garner / Glassnode
Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cùng với giá. Nguồn: Cole Garner / Glassnode

Kết luận, mối quan tâm duy nhất của Garner là, nếu tình cảm trên Twitter là một thước đo đáng tin cậy, thì rất ít hodler mong đợi kịch bản hiện tại.

“Quá nhiều người đã không chuẩn bị cho việc này,” ông viết, đề cập đến một cuộc khảo sát gần đây, trong đó 35% người được hỏi khẳng định rằng Bitcoin chiếm ít hơn 10% danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

“Tôi không phải là người theo chủ nghĩa tối đa, có rất nhiều tình yêu đối với tiền điện tử, nhưng bạn phải tôn trọng nhà vua [BTC].”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments