Công ty được niêm yết ở Vương quốc Anh đưa 10% dự trữ tiền mặt vào Bitcoin

0

Đầu tư Bitcoin có thời gian sinh lời chiếm 98,2% kể từ ngày ra đời

Mode Global Holdings PLC – một công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London, vừa công bố kế hoạch thực hiện một “đợt mua Bitcoin lớn” như một phần trong chiến lược đầu tư kho bạc của mình.

Trong một thông cáo báo chí vào thứ Tư, công ty fintech cho biết họ sẽ chuyển đổi tới 10% dự trữ tiền mặt của mình thành tiền điện tử như một phần trong chiến lược dài hạn nhằm “bảo vệ tài sản của các nhà đầu tư khỏi sự suy giảm tiền tệ.”

Trước tình trạng lãi suất ở Anh xuống mức thấp kỷ lục 0,1%, Mode cho biết họ cũng sẽ tìm cách đa dạng hóa từ các công cụ thị trường tiền tệ ít được quan tâm để tối đa hóa giá trị lợi nhuận từ đợt IPO gần đây của mình.

“Đối mặt với những thách thức của COVID-19 và với lãi suất của Vương quốc Anh ở mức thấp nhất trong lịch sử 326 năm của Ngân hàng Trung ương Anh, niềm tin của chúng tôi vào giá trị dài hạn của Bitcoin chỉ tăng lên,” Jonathan Rowland, chủ tịch điều hành của Mode cho biết.

“Việc phân bổ hôm nay được thực hiện thông qua một chiến lược quản lý kho bạc hiện tại, hướng tới tương lai nhưng thận trọng,” ông nói thêm.

Tin tức này xuất hiện sau khi MicrostrategySquare của Jack Dorsey quyết định chuyển một phần tài sản dự trữ của họ vào Bitcoin.

MicroStrategy đã đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin, theo một loạt các tiết lộ, trong khi Square đầu tư 50 triệu USD.

Theo Mode, họ đã thừa nhận tiềm năng của Bitcoin như một “kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và một khoản đầu tư hấp dẫn nhờ thuộc tính rủi ro/lợi nhuận bất đối xứng của tài sản, cũng như trạng thái trú ẩn an toàn.”

Công ty đã không tiết lộ giá trị tiền mặt mà họ phân bổ vào Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar