Breakout hay fakeout? Liệu giá Bitcoin có thể vượt qua 12.000 USD?

0

PlanB: $7.800 giá Bitcoin "vẫn đi đúng hướng" khi độ khó khai thác chuẩn bị tăng 6,8%

Trong vòng vài giờ qua, giá Bitcoin đã tăng lên 11.988 USD trước khi quay đầu dao động quanh mức 11.900 USD. Giá hiện đang nỗ lực phá vỡ trên 12.000 USD và một số nhà phân tích đã đề xuất rằng đồng coin này đang trong quá trình tách khỏi phần còn lại của thị trường, bao gồm cả cổ phiếu của Hoa Kỳ.

Tâm lý chung xung quanh Bitcoin (BTC) giữa các nhà phân tích và nhà giao dịch vẫn tích cực, và nhiều nhà phân tích trên chuỗi cho rằng Bitcoin đã hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn.

Theo phân tích kỹ thuật mới nhất, trước tiên BTC cần lật ngược mức kháng cự 12.000 USD thành hỗ trợ và hành động giá trước đó xung quanh mức này cho thấy rằng BTC sẽ khó có thể vượt qua nó trong lần test lại đầu tiên.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Liệu Bitcoin có đang trên bờ vực của một xu hướng tăng mới không?

Nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo luôn tích cực về chu kỳ giá hiện tại của Bitcoin.

Theo Woo, việc BTC thể hiện mối tương quan với chứng khoán Mỹ trong ngắn hạn là hoàn toàn hợp lý, nhưng về lâu dài, nhà phân tích nhấn mạnh rằng việc tách rời là không thể tránh khỏi. Ông nói:

“Việc phân tách là tùy thuộc vào chúng 🙂 Có nghĩa là BTC sẽ tiếp tục tương quan trong giao dịch khung thời gian ngắn; nhưng không phải trong khung thời gian dài hơn. BTC là một nơi trú ẩn an toàn, chỉ là ‘risk-on’(có nghĩa là nó rất mới) đang làm sai lệch thực tế này.”

Trong khi các nguyên tắc cơ bản vẫn lạc quan cho Bitcoin, các nhà phân tích kỹ thuật và trader đang cảnh giác về BTC ở mức 12.000 USD. Trong lịch sử, mức 12.000 USD đã hoạt động như một vùng kháng cự mạnh đối với BTC.

Một trader có biệt danh “Salsa Tekila” nói rằng ông vẫn cẩn trọng khi Bitcoin tiến gần hơn đến mức 12.000 USD. Trader này viết:

“Khoảng $12.000, tôi rất cẩn trọng, tôi nghĩ rằng nó sẽ chịu một đợt thoái lui. Sẽ không đặt cược vào mức đó trong lần test đầu tiên.”

Ngoài cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcon, sự kết hợp của các yếu tố vĩ mô thích hợp cũng đang thúc đẩy tâm lý xung quanh BTC.

Tiến tới cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 03/11, các tài sản có rủi ro đang thể hiện mức độ không chắc chắn cao. Điều này đã làm cho chỉ số đô la Mỹ sụt giảm, khiến các kho lưu trữ giá trị thay thế tăng lên.

Điều gì sẽ đến tiếp theo với BTC?

Theo các nhà giao dịch, thị trường giao ngay hiện là động lực chính của đà tăng mới nhất ngày hôm nay. Trong khi đó, thị trường tương lai đang thận trọng, nhưng các nhà giao dịch giao ngay đang tiếp tục tích lũy BTC.

Nhà giao dịch phái sinh Cantering Clark lưu ý rằng không có nhiều nhu cầu của người mua trên thị trường tương lai. Ông nói:

Các chu kỳ tăng giá trước đây chủ yếu được dẫn dắt bởi thị trường tương lai, đặc biệt là BitMEX và Binance Futures. Nếu thị trường giao ngay và thị trường tương lai đang có những hướng đi trái ngược nhau, nó có thể gây ra sự biến động đáng kể trong ngắn hạn.

Nếu Bitcoin phá vỡ hoàn toàn 12.000 USD, các nhà giao dịch tin rằng động lực sẽ dẫn đến sự hình thành của một xu hướng tăng mới. Một trader khác có biệt danh là “Byzantine General” cho biết:

“Lệnh siêu mỏng trên $12.000. Nếu nó [BTC] phá vỡ, đừng cố short. Điều đó giống như đứng trước một chuyến tàu chở hàng.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar