‘Sói già phố Wall’ Jordan Belfort: Nhà đầu tư Bitcoin là những kẻ đã bị “tẩy não”

0

Jordan Belfort – người được mệnh danh là “siêu lừa” danh tiếng nhất Phố Wall, tiếp tục bày tỏ sự nghi ngờ với Bitcoin, ông cho rằng đồng tiền mã hóa số 1 thế giới sắp sụp đổ trong một vụ “nổ bong bóng” mà ông cho là “sẽ vang dội khắp toàn cầu”.

Jordan Belfort: Nhà đầu tư Bitcoin là những kẻ đã bị “tẩy não”

Jordan Belfort, người từng bóc lịch 22 tháng và chịu phán quyết bồi thường 110 triệu USD cho các nạn nhân trong trò scam pump-and-dump chứng khoán của mình, trả lời phỏng vấn với CNBC rằng lí do duy nhất giúp Bitcoin chưa đối mặt với ngày tàn của mình là do lớp nhà đầu tư trẻ tuổi hiện tại, những người vẫn thấy lớp tài sản mới này hấp dẫn, đã bị “tẩy não” và dụ mua nó vào.

“Tôi từng là một thằng lừa đảo. Tôi đã biến nó thành cả một môn nghệ thuật, và đó cũng chính là những gì đang xảy ra với Bitcoin,” Belfort chia sẻ trong bộ phim tài liệu về tiền điện tử mang tên ‘Bitcoin: Thành hay Bại’ mới được ra mắt hồi hôm thứ Hai. “Mọi thứ ngu ngốc đến nỗi bọn nhóc đang cuốn vào đó chắc hẳn đã bị tẩy não. Chúng ta thực sự không biết tình hình tồi tệ đến chừng nào.”

Belfort, người mà quá khứ tội phạm của mình đã được tái hiện thông qua bộ phim “Sói già Phố Wall – The Wolf of Wall Street”, cho là những kẻ lừa đảo bây giờ chính là các con cá voi mà đã tích góp được cả đống BTC để giờ cố xả chúng xuống đầu những nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người mà sẽ bị cuốn phăng khi bong bóng này vỡ tung.

Jordan Belfort còn đưa ra lời cảnh báo nghiêm túc:

Đối với những người bình thường – bạn biết đó, kiểu như là người lương thiện, bước vào lĩnh vực ấy rồi nói ‘Tôi chỉ, tôi muốn, tôi đầu tư vì tôi tin vào nó, vào tương lai dài hạn’ – thì hãy chạy càng nhanh càng tốt.

Thứ này sẽ bốc hơi nhanh như là ảo ảnh trên sa mạc vậy. Sẽ có rất nhiều người tốt bị tàn sát.

Đây không phải là lần đầu tiên Belfort gióng hồi chuông báo động đối với Bitcoin. Hồi tháng 9 năm ngoái, ông gọi tiền điện tử là “một trò lừa đảo”, sau đó ít lâu thì còn bảo ICO có lẽ là “mánh scam lớn nhất mọi thời”.

Sang đến tháng 6 vừa rồi, giữa lúc thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt suy giảm đến nửa năm, ông lập luận phân khúc này rốt cuộc “cũng đã hết kẻ ngu nhảy vào”, tiếp tục dự đoán về sự sụp đổ tất yếu – kịch bản mà đến hiện tại vẫn chưa xảy ra.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments