Các ngân hàng Trung Quốc không đóng băng các tài khoản tiền điện tử hợp pháp

0
- Advertisement -

Nhận định của chuyên gia: Trung Quốc sẽ sớm “tiền điện tử hoá” đồng nhân dân tệ

Các ngân hàng của Trung Quốc cho biết họ sẽ không đóng băng bất kỳ tài khoản hợp pháp nào có liên quan đến tiền điện tử.

Gần đây đã xuất hiện tin đồn cho rằng các ngân hàng Trung Quốc đang đóng băng hàng ngàn tài khoản khách hàng có lịch sử mua và bán tiền điện tử. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Chinatimes vào ngày 13/6, các ngân hàng ở Trung Quốc đã giải thích rõ rằng họ sẽ không đóng băng bất cứ tài khoản fiat hợp pháp nào có liên quan tới tiền điện tử.

Phản hồi của các ngân hàng lớn

Theo báo cáo, Ngân hàng Thương gia Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc đều trả lời rằng:

“Miễn là hoạt động hợp pháp, kênh giao dịch hợp pháp, nguồn tiền ảo hợp pháp và nếu trang web cũng hỗ trợ dịch vụ thẻ ngân hàng, thì ngân hàng sẽ không đóng băng tiền của người dùng. Trừ khi phát hiện hoạt động liên quan đến rửa tiền, lừa đảo và các trường hợp phi pháp khác.”

Điều tra thêm

Cuộc điều tra đã phát hiện ra rằng các giao dịch OTC – có hỗ trợ Alipay, Wechat và tài khoản thẻ của các ngân hàng lớn, cho thấy không có lời cảnh báo rủi ro khi tiến hành các giao dịch.

- Advertisement -
Fairspin

Một nhân viên trong bộ phận bảo mật quản lý quỹ của Alipay nhận xét:

“Miễn là có trang thanh toán Alipay và phải hoạt động hợp pháp, thì nó sẽ không liên quan đến việc đóng băng tiền, đóng bằng tài khoản và các vấn đề khác.”

Mặc dù chưa có tài khoản ngân hàng liên quan đến tiền điện tử nào bị đóng, nhưng cộng đồng tiền điện tử vẫn nhắc nhở nhau rằng nên sử dụng hoặc mở một tài khoản riêng để giao dịch tiền điện tử. Họ cho biết thêm:

“Tốt hơn hết là không sử dụng thẻ ngân hàng chính để mua tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ khấu trừ và thẻ nhận lương liên quan đến các khoản vay thế chấp và xe hơi.”

Như Toiyeubitcoin đã thông tin vào năm ngoái, Alipay đã cấm các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Vào tháng 9 năm 2017, giới chức Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước và tìm cách đàn áp tất cả các giao dịch tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên, tháng trước Binance đã đăng ký thành công một tên miền mới với chính phủ Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar