Na Uy: Một mỏ đào Bitcoin bị dọa đánh bom vì “quá ồn ào”

0

Có vẻ như cuộc cách mạng tiền mã hóa không được chào đón nồng nhiệt lắm tại đất nước Na Uy, khi mới đây vừa có một mỏ đào Bitcoin ở một khu hẻo lánh tại quốc gia này bị dọa đánh bom vì “quá ồn”.

Trang trại đào Bitcoin ở Na Uy bị dọa đánh bom vì “quá ồn”

Bị dọa đánh bom vì quá ồn!

Theo trang tin tức địa phương Vakdalposten, công ty đào tiền Kryptovault, hiện hoạt động ở Follun, Honefuss và Dale, vừa nhận một tối hâu thư dọa đánh bom vào thứ bảy sau khi tin tức về công ty này xuất hiện trên báo.

Gjermund Hagesaeter, giám đốc điều hành Kryptovault tiết lộ với tờ Ringerlikes Blad rằng cảnh sát đã được thông báo về vụ việc ngay sau đó. Ông cũng cảnh báo nhân viên công ty phải cẩn trọng hơn trong khi thực hiện nhiệm vụ đào Bitcoin của mình.

“ Lời đe doạ trên đã được thông báo với cảnh sát và cần phải có công tác điều tra gay gắt. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị chức năng luôn sẵn sàng nếu có những dấu hiệu khả nghi. Cơ sở vật chất ở Follum nằm trong một khu vực được canh chừng nên rất khó có kẻ đột nhập nhưng chi nhánh ở Dale vẫn chưa được bảo vệ nên mọi người cũng đều phải cảnh giác.”

Thật hay đùa?

Trong một buổi phỏng vấn khác với Vakdalsposten, Haegesaeter thừa nhận rằng đã có một số mâu thuẫn với người dân địa phương vì những thiết bị máy đào Bitcoin ở Honefoss và Dale. Thư đe dọa về vụ đánh bom như sau:

“ Đây là một lời cảnh báo. Nếu các người còn tiếp tục công việc đào tiền điện tử và gây ô nhiễm tiếng ồn cho khu vực xung quanh, thì đó là một lời tuyên chiến. Tôi sẽ đáp trả bằng những vụ nổ.”

Nhân viên của Kryptovault được thông báo là phải sơ tán ngay lập tức nếu có hành động khả nghi xảy ra. Cảnh sát đã được thông báo, theo lời Vaksdalsposten, và rằng học sẽ theo dõi vụ việc một cách nghiêm túc.

Hiện tại có 10 nhân viên của Kryptovault ở chi nhánh Follum. Kryptovault là một công ty đào tiền ảo trên điện toán đám mây chuyên cho thuê địa điểm và chạy máy tính để tạo ra Bitcoin.

Thanh tra phòng cảnh sát Honefoss, Lisbeth Edvardsen, đã thông báo rằng cảnh sát đang điều tra vụ việc và cân nhắc liệu có nên thực hiện thêm một số biện pháp khác.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CCN/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments