Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã vượt mặt Vàng kể từ Q2/2017

0

Trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu, không riêng gì tiền mã hóa, các thị trường khác như vàng, dầu,..cũng đang cho thấy sức giảm mạnh. Tuy nhiên, nếu so sánh, kể từ quý 2 năm 2017, tiền mã hóa đã cho thấy khối lượng giao dịch nhiều hơn vàng.

Bitcoin và Vàng

Bitcoin chứng minh có ích hơn vàng

Cụ thể, trong tuần qua, với động thái tăng mạnh và giữ giá rất tốt của đô la Mỹ, thị trường vàng kỹ thuật số và vàng thật đều giảm. Mặc dù chỉ có giá 6,475 đô, và vốn hóa cực kì thấp, nhưng Bitcoin đang đi đúng hướng để đạt được khối lượng giao dịch nhiều hơn vàng toàn cầu.

Tuy nhiên, điều thú vị là đây không phải là một sự kiện một lần, thay vào đó, nó đã diễn ra liên tục kể từ quý II năm 2017. Tại thời điểm đó, tiền điện tử đã lần đầu tiên đạt mức giá ngang bằng với giá một ounce vàng. Đáng chú ý hơn, mặc dù giá Bitcoin đã giảm mạnh từ điểm cao nhất mọi thời đại, nhưng nó vẫn vượt trội hơn so với kim loại quý này.

Trong chưa đầy một thập kỷ, Bitcoin đã cho thấy nó có nhiều tiện ích trong thời đại kỹ thuật số hơn so với kim loại quý đã từng là cửa hàng thực tế có giá trị trong hàng ngàn năm.

Đối chiếu thông thường

Đây là lần đầu tiên khi vàng được so sánh với tiền điện tử lớn nhất thế giới. John Pfeffer, doanh nhân nổi tiếng và đối tác tại Pfeffer Capital, cho biết đầu năm nay rằng Bitcoin là sự thay thế khả thi đầu tiên cho kim loại này.

Cặp song sinh Winklevoss nổi tiếng cũng đưa ra tuyên bố mạnh mẽ vào cuối năm 2017, cho rằng:

“Giả sử tách riêng Bitcoin … chúng tôi tin rằng đồng tiền này sẽ sớm phá vỡ vàng. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một đồng vàng tốt hơn, nếu bạn nhìn vào tài sản của tiền bạc. Và điều gì làm vàng trở nên vàng? Sự khan hiếm. Nguồn cung của Bitcoin thực sự được cố định nên chắc chắn 100% rằng nó khan hiếm hơn. Cụ thể, nó dễ mang theo hơn, có thể thay thế được, và đặc biệt bền hơn. Nó thực sự tốt hơn vàng về tất cả mọi mặt.”

Nó thực sự tốt hơn vàng về tất cả mọi mặt

Giám đốc của VanEck/MVIS cũng đã nói rất nhiều về việc so sánh giữa tiền điện tử với vàng, lưu ý rằng:

“Vàng hiện nay có khoảng 7 nghìn tỷ đô la đang tồn đọng. Nếu chỉ mất 5 đến 10 phần trăm, và chuyển sang tiền điện tử, hãy tính toán thử đi, Bitcoin hoàn toàn sẽ tăng mạnh hơn. Đây mới chỉ là vàng, và còn rất nhiều thị trường khác trên thế giới.”

Trên thực tế, Bitcoin đang dần tạo được sức ảnh hưởng đối với thị trường tài chính, khi cánh cổng đang dần được mở rộng cho các nhà đầu tư tổ chức. Vì vậy, cùng với thông tin trên, chúng ta càng có hy vọng về tương lai sắp tới của ngành công nghiệp này, cụ thể là giá Bitcoin sẽ tăng và hơn nữa là “to the moon”.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Tradingig
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments