Một quỹ đầu tư tương lai Bitcoin mới vừa được đệ trình lên SEC

0

Một quỹ tương lai Bitcoin mới vừa được đệ trình lên SEC

Công ty quản lý tài sản Stone Ridge đã nộp bản cáo bạch cho một quỹ tương lai Bitcoin mới lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Qũy mới có tên “Quỹ Chiến lược Bitcoin NYDIG”, nhằm mục đích đạt được sự tăng giá trị tài sản bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin, theo bản cáo bạch được đệ trình hôm thứ Tư.

Stone Ridge cho biết quỹ này sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt và được giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), chứ không phải hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý – như của nền tảng Bakkt cung cấp. Qũy cũng sẽ không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác.

Bên cạnh hợp đồng tương lai Bitcoin, quỹ này còn đặt mục tiêu nắm giữ một lượng đáng kể tiền mặt và chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ, và ở mức một độ thấp hơn, bằng tiền mặt của công ty và đầu tư thu nhập cố định, theo bản cáo bạch.

Các cổ phiếu của quỹ sẽ được chào bán ban đầu với mức giá 10 USD mỗi cổ phiếu, không có số lượng mua tối thiểu và ban đầu quỹ sẽ giới hạn tài sản ròng ở mức 25 triệu USD. Stone Ridge cũng cảnh báo rằng Bitcoin và tương lai Bitcoin trong lịch sử đã từng “rất biến động,” vì thế các nhà đầu tư nên sẵn sàng để mất “toàn bộ khoản đầu tư” khi đầu tư vào quỹ.

Stone Ridge có trụ sở tại New York – cũng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc, tuyên bố hiện đang quản lý số tài sản trị giá khoảng 15 tỷ USD kể từ ngày 30 tháng 8.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments