MonaCoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MONA Coin ở đâu? Có nên đầu tư MonaCoin không?

0

MonaCoin (MONA) – một đồng coin được mệnh danh là “đồng tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản”, cũng là coin khá lâu đời và được dân Nhật cho là đối thủ của Ethereum. Vậy chính xác MonaCoin là gì? Nó có điểm gì khác biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền MONA coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào MonaCoin không? Bài viết hôm nay Blog Tôi Yêu Bitcoin sẽ cùng các bạn tìm hiểu từ A – Z về đồng tiền này nhé.

MonaCoin

Nội dung chính

MonaCoin (MONA) là gì?


MonaCoin (ký hiệu: MONA) là một loại tiền tệ kỹ thuật số được thiết kế cho các giao dịch mạng ngan hàng (peer-to-peer). MonaCoin được nhóm phát triển gọi là “tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản”, đồng tiền sẽ sớm trở thành một phần thay thế đối với Bitcoin và Ethereum tại thị trường trong nước Nhật. Ý tưởng về MonaCoin được hình thành vào tháng 12/2013 và chính thức phát hành vào 1/1/2014, MonaCoin là một phiên bản hard fork của Litecoin, và giống như Litecoin, nó vẫn tập trung vào tính năng thanh toán ngang hàng.

MonaCoin có điểm gì khác biệt?


MonaCoin là một fork của Litecoin, vì thế về cơ bản nó tương tự như Litecoin, và giữ nguyên ý tưởng ban đầu của Bitcoin là trở thành đồng tiền thanh toán chung của thế giới. Tuy nhiên, MonaCoin vẫn có những điểm cải tiến hơn như giao dịch nhanh, tổng lượng coin cung cấp lớn hơn, và sử dụng một thuật toán hàm băm khác hoàn toàn so với Litecoin.

Trên thực tế, MonaCoin sở hữu một tính năng chính là “kháng ASIC”. Giống như Vertcoin, ban đầu Mona sử dụng thuật toán Scrypt nhằm củng cố cho việc chống khai thác ASIC, cho đến khi các thợ mỏ xây dựng ASIC tương thích với Scrypt và loại bỏ rào cản được tạo ra bởi thuật toàn này thì Mona chuyển sang sử dụng thuật toán Lyra2Rev2 nhằm duy trì nhiệm vụ khai thác bằng GPU/CPU của mình.

Ngoài ra, các giao dịch của Monacoin cũng được tăng tốc nhờ sử dụng Lightning Network, tạo thành lớp giao dịch thứ hai. Mỗi khi một khối (block) được tạo ra, mức độ khó của nó sẽ được thay đổi để giảm tải trên các nút (node). Thời gian tạo block của Monacoin chỉ là 1,5 phút nhanh hơn hẳn Bitcoin là 10 phút.

Nhóm phát triển của dự án MonaCoin


Các thành viên trong nhóm phát triển của dự án Mona Coin hoàn toàn ẩn danh, chỉ duy nhất một người được giới thiệu là CEO của MONA có tên Watanabe, nhưng đây chỉ là một bí danh trên các cộng đồng Crypto ông sử dụng, tương tự như Satoshi Nakamoto – Cha đẻ của Bitcoin.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Mona Coin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (26/11/2018), giá 1 MONA = $0,798087 USD với tổng vốn hoá thị trường là $51.017.675 USD và xếp hạng 73 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số MONA hiện đang có 63.924.975 MONA coin lưu hành trên thị trường, tổng cung chưa rõ. Bạn có thể xem Tỷ giá Monacoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Monacoin

Tạo ví lưu trữ đồng MONA coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, nhóm phát triển của dự án Monacoin đã phành hành phiền bản ví chính thức đầy đủ node cho đồng MONA rồi, tuy nhiên, mới chỉ có phiên bản dành cho máy tính (Windows, Mac OS, Linux) mà thôi, chưa hỗ trợ trên điện thoại, bạn có thể tải xuống tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể tạo ví Monacoin trên nền tảng của các dịch vụ bên thứ ba uy tín như Electrum Mona (ví máy tính) hoặc Coinomi (ví trên điện thoại). Mình nghĩ bạn nên sử dụng ví Coinomi trên điện thoại cho tiện, đây cũng là ví rất uy tín, an toàn và bảo mật, nó hỗ trợ hơn 100 đồng coin và token khác nhau.

Còn nếu bạn muốn sử dụng ví Monacoin trên máy tính và đầy đủ node do nhóm sáng lập tạo ra, mình sẽ có bài hướng dẫn cách tạo ví Mona coin này ở bài viết sau, bạn nhớ theo dõi Blog ToiYeuBitcoin để cập nhật nhé.

Mua bán đồng Monacoin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Đồng tiền ảo Monacoin hiện đã được niêm yết trên khoảng 9 sàn giao dịch quốc tế, với khối lượng giao dịch khoảng gần 7 triệu USD (tại thời điểm viết bài này), bạn có thể mua bán MONA coin tại 1 trong số 9 sàn dưới đây:

Bitbank Bittrex Upbit Fisco
CryptoBridge Livecoin Bleutrade Trade Satoshi
BITBOX

 

Trong đó, sàn Bitbank vẫn là sàn sở hữu khối lượng giao dịch đồng tiền MONA cao nhất, với khoảng 90%, đây cũng là sàn của Nhật Bản nên cặp được giao dịch chủ yếu là MONA/JPY, tiếp theo là Bittrex. Ngoài ra, một số chợ mua bán coin tại Việt Nam cũng hỗ trợ đồng MONA bằng VNĐ, nhưng mình không thường xuyên mua bán lắm, vì giá cả và mức độ an toàn không cao. Xem hướng dẫn về sàn Bittrex dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền MONA coin không?


Việc có nên đầu tư Monacoin hay không thì quyết định cuối cùng vẫn là của bạn, mình chỉ đưa ra những đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, bạn có thể tham khảo chứ không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư nhé. Với mình, đồng MONA không phải là một sự lựa chọn tốt để đầu tư dài hạn.

Xét về ý tưởng kháng ASIC và tăng tốc độ giao dịch của Monacoin không phải mới, một số đồng coin đã và đang làm tốt điều này như Monero hay mới đây nhất là Ravencoin. Bên cạnh đó, việc nhóm phát triển ẩn danh cũng là điều mà các bạn nên xem xét, lộ trình phát triển của dự án thậm chí cũng không có trên website chính thức. Điều duy nhất mà mình thấy Monacoin có là nó nhắm đến thị trường Nhật Bản, một thị trường rất cởi mở cho tiền điện tử, và bằng chứng bạn có thể thấy khối lượng giao dịch của MONA đến hơn 90% từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu bạn là một trader có kỹ năng “lướt sóng” tốt thì Monacoin vẫn là đồng coin tốt để trade, tuy nhiên, nếu bạn không có kỹ năng trading thì tốt nhất không nên tham gia trade, vì khả năng thua sẽ là nhiều hơn thắng.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin MONA


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số MonaCoin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “MonaCoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền MONA Coin ở đâu? Có nên đầu tư MonaCoin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: MonaCoin la gi, đánh giá mona coin, dau tu monacoin, mua ban monacoin, mua monacoin, tao vi mona coin, ví monacoin tốt nhất, cách kiếm monacoin, hướng dẫn đào monacoin, dao mona coin, dong monacoin, đồng tiền ảo monacoin, bán monacoin, cách mua mona coin ở đâu, sàn giao dịch mona coin uy tín, mua monacoin o dau, san mona coin, mở ví monacoin, dong tien ao mona coin, tiền monacoin, cách giao dịch monacoin, ví mona uy tín, lập ví mona coin, dang nhap vi monacoin, tạo ví chứa monacoin, tiềm năng đồng monacoin.

3.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments