Ravencoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RVN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Raven coin không?

0

Ravencoin (RVN) – đồng coin đang “làm mưa làm gió” trên thị trường tiền điện tử trong khoảng vài ngày gần đây, tại thời điểm mình viết bài này (22/10) giá RVN coin đang tăng hơn 60% sau khi có thông tin được list trên sàn Binance. Vậy chính xác Ravencoin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán đồng tiền RVN coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín, an toàn? Có nên đầu tư vào Raven coin hay không? Cùng Blog Tôi Yêu Bitcoin tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ravecoin

Nội dung chính

Ravencoin (RVN) là gì?


Ravencoin (ký hiệu: RVN) là một dự án nền tảng Blockchain được tối ưu để chuyển đổi các tài sản thông qua mạng lưới ngang hàng (peer-to-peer). Mạng lưới Ravencoin phát triển dựa trên nguồn cảm hứng từ thế giới tưởng tượng của Westeros. Ravens thường được sử dụng trong thế giới này để truyền bá sự thật. Cách làm việc của Revencoin cũng tương tự như vậy, nó cũng truyền bá sự thật trên cơ sở blockchain tới những người sở hữu khối tài sản.

Ravencoin được các nhà phát triển xây dựng dựa trên mô hình UTXO của Bitcoin – một giao thức được sử dụng rộng rãi. Mã nguồn của Ravencoin là hoàn toàn mở, tất cả RVN coin đều được phát hành và khai thác công khai, minh bạch bằng cách sử dụng thuật toàn công việc (POW – Proof of Work), thuật toán đào được sử dụng là X16R. Tương tự như Ethereum, RVN không có tổ chức, cá nhân hoặc người sở hữu riêng biệt.

Công nghệ của dự án RavenCoin được hoàn thành vào đúng ngày sinh nhật thứ 9 của Bitcoin nhưng nhưng mãi đến ngày 03-01-2018 nhóm phát triển mới cho khởi chạy. Dự án Ravencoin cũng không thực hiện ICO, Masternode, hay Airdrop.

Mục đích của dự án RavenCoin


Dự án Ravencoin được tạo ra với mục đích ưu tiên cho sự riêng tư, bảo mật và được kiểm soát bởi người dùng. Raven là một mã nguồn mở để sử dụng và phát triển trong bất kỳ phạm vi nào, cho phép bổ sung các tính năng đơn giản dựa trên nhu cầu của người dùng.

Raven coin được thiết kế để xử lý hiệu quả một chức năng cụ thể, đó là chuyển giao tài sản. Mục đích của giao thức Raven là tạo ra một trường hợp sử dụng blockchain và nỗ lực phát triển nó, nghĩa là nếu các blockchain khác quá đa nhiệm thì với Raven, nó sẽ chỉ tối ưu cho một loại tính năng đặc biệt và phát triển nó lên mức độ cao nhất. Người sử dụng có thể xây dựng các token riêng biệt trên blockchain của RVN (tương tự như Ethereum).

Sự khác biệt giữa Ravencoin và Bitcoin?


Ravencoin là một fork (phân tách) từ Blockchain của Bitcoin, nhưng sau này nó đã phát triển Blockchain và hoạt động riêng rẽ. Về cơ bản Revencoin có những cải tiến hơn so với Bitcoin như sau:

  • Lịch phát hành: Nếu như phần thưởng khai thác của Bitcoin bắt đầu với 50 BTC thì của Ravencoin bắt đầu từ 5.000 RVN.
  • Thời gian tạo Block: Thời gian tạo khối của Ravencoin chỉ bằng 1/10 Bitcoin, tức 1 phút, còn Bitcoin là 10 phút.
  • Tổng số coin phát hành: Raven coin có tổng lượng cung là 21 tỷ coin, trong khi Bitcoin chỉ là 21 triệu coin.
  • Thuật toán khai thác: Ravencoin sử dụng X16R – một thuật toán kháng khai thác ASIC, trong khi Bitcoin triển khai thuật toán hashing SHA-256.

Đội ngũ phát triển của dự án Raven coin


Dự án Ravencoin không có nhóm phát triển được thành lập, các thành viên trong đội ngũ đề ẩn danh. Đây là một dự án mã nguồn mở do các nhà phát triển chính dẫn dắt là RavoncoinDev, TronChatturga (chỉ là username Discord thôi không phải tên thật). Bruce Fenton – thành viên trong ban quản trị của Qũy Bitcoin, là một trong những thành viên tư vấn cho nhóm Ravencoin.

Ngoài ra, theo thông tin mình tìm hiểu được thì Ravencoin đã được Patrick Byrne – CEO của Overstock, đầu tư nhiều triệu USD từ những ngày đầu phát triển dự án. Overstock là một trong những công ty hàng đầu nước Mỹ về ngành bán lẻ thường mại điện tử, cũng là công ty thương mại đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Theo Byrne, Ravencoin có “tương lai” và có hiệu suất năng lượng gấp 1.000 lần so với Bitcoin và có thể kháng ASIC. Byrne chia sẻ với Business Insider rằng Overstock đã đưa hàng triệu đô la vào đầu tư cho đội phát triển Ravencoin, tự tin khẳng định, “đồng tiền này thực sự có một tương lai”.

Tỷ giá của đồng tiền ảo RavenCoin hiện tại


Tại thời điểm mình viết bài này (22/10/2018), giá 1 RVN = $0,056966 USD với tổng vốn hoá thị trường là $118.197.834 USD và xếp hạng 56 trên CoinMarketCap. Đồng tiền kỹ thuật số RVN hiện đang có 2.074.890.000 RVN coin lưu hành trên thị trường, tổng cung là 21.000.000.000 RVN. Bạn có thể xem Tỷ giá Ravencoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực 24/7 để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Xem thêm: Bảng tỷ giá 2.000+ đồng coin theo thời gian thực 24/7

Tỷ giá Ravencoin

Tạo ví lưu trữ đồng RVN coin ở đâu an toàn nhất?


Hiện tại, để tạo ví Ravencoin bạn sẽ có 4 lựa chọn như sau, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn loại ví lưu trữ RVN phù hợp:

  • Ví RVN coin trên máy tính: Đây là nền tảng ví do đội ngũ phát triển của Ravencoin tạo ra và hỗ trợ, có đủ các phiên bản dành cho hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux. Bạn tải về tại đây.
  • Ví giấy RVN Coin (Paper wallet): Bạn truy cập vào đây để bắt đầu tạo cho mình một chiếc ví giấy Ravencoin.
  • Ví RVN coin trên web online: Đây là dịch vụ ví lưu trữ Ravencoin của bên thứ ba, nhưng cũng rất uy tín và được chính Ravencoin giới thiệu. Vào đây để bắt đầu tạo ví RVN coin trên web.
  • Ví sàn giao dịch: Cuối cùng là ví của các sàn giao dịch, đây là cách dễ nhất để bạn tạo ví Ravencoin và lưu trữ chúng cũng như tiện cho việc mua bán thường xuyên, nhưng độ an toàn thì không bằng ví riêng ở trên.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví RVN coin trên web và cách sử dụng toàn tập luôn, vì thế hãy theo dõi Blog Tôi Yêu Bitcoin để cập nhật ngay khi có nhé.

Mua bán RVN coin ở đâu? Sàn giao dịch nào uy tín?


Hiện tại có khoảng 10 sàn giao dịch đang hỗ trợ mua bán đồng tiền Ravencoin, trong đó, nổi bật nhất là Binance – sàn vừa mới thông báo niêm yết RVN coin và đây cũng là lý do khiến giá RVN tăng vọt hơn 60%. Ngoài ra, còn một số sàn khác như: Bittrex, Upbit, CryptoBridge, Cryptopia, Escodex, TradeOgre, IDCM, Nanex, Graviex và CoinExchange.

Nếu bạn muốn mua bán Ravencoin thì tất nhiên nên lựa chọn sàn Binance rồi, hiện Binance cũng đang nắm giữ hơn 80% khối lượng giao dịch của đồng RVN, không những thế, Binance là sàn có phí giao dịch rẻ và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, sàn IDCM cũng là một lựa chọn tốt mà bạn nên trải nghiệm. Xem hướng dẫn về sàn Binance và IDCM dưới đây:

Có nên đầu tư đồng tiền Raven Coin không?


Vẫn như mọi khi, mình sẽ nêu quan điểm cá nhân của mình về việc có nên đầu tư vào Ravencoin hay không, bạn có thể tham khảo và tự đưa ra quyết định đầu tư, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư. Với mình Ravencoin là một đồng coin khá tiềm năng trong tương lai. Vấn đề kháng ASIC mà Ravencoin đang khắc phục rất ít đồng coin làm được và đây cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.

Bên cạnh đó, dự án Raven có một lộ trình rất rõ ràng, đã có sản phẩm thực tế và điểm đặc biệt là có sự đầu tư của ông lớn trong ngành bán lẻ toàn cầu Overstock. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại mình nghĩ chưa nên mua RVN coin vội, thông tin lên sàn Binance đã tạo ra tâm lý FOMO và đẩy giá nó tăng phi mã, nếu mua vào thời điểm này rất dễ “đu đỉnh”, nên chờ một vài ngày nữa để giá của nó về đúng quỹ đạo thực tế, lúc đó mua chưa muộn.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng coin RVN


Lời kết

Ok. Như vậy là mình đã chia sẻ xong toàn bộ những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số Ravencoin rồi, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn, để từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn cảm thấy bài viết “Ravencoin là gì? Tạo ví và Mua bán đồng tiền RVN Coin ở đâu? Có nên đầu tư Raven coin không?” bổ ích thì đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ ToiYeuBitcoin nhé. Để lại bình luận phía dưới nếu bạn cần mình hỗ trợ bất cứ vấn đề gì. Chúc bạn thành công.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:


Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Ravencoin la gi, đánh giá ravencoin, dau tu ravencoin, mua ban rvn coin, mua ravencoin, tao vi ravencoin, ví rvn coin tốt nhất, cách kiếm ravencoin, hướng dẫn đào ravencoin, dao rvn coin, giá ravencoin, dong ravencoin, đồng tiền ảo rvn coin, bán ravencoin, cách mua rvn coin ở đâu, sàn giao dịch ravencoin uy tín, mua ravencoin o dau, san raven coin, mở ví rvn coin, dong tien ao ravencoin, tiền rvn coin, cách giao dịch ravencoin, ví ravencoin uy tín, lập ví ravencoin, dang nhap vi rvn coin, tạo ví chứa ravencoin, tiềm năng đồng ravencoin.

3.5/5 - (8 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments