Ngân hàng khổng lồ Mizuho của Nhật Bản sẽ phát hành Stablecoin

0

Theo nguồn tin tức đăng tải ngày 21/02, Mizuho Financial Group – một gã khổng lồ giới ngân hàng tại Nhật Bản, sẽ cho ra mắt đồng stablecoin để sử dụng cho các dịch vụ thanh toán và kiều hối vào ngày 1 tháng 3.

Gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản Mizuho sẽ phát hành Stablecoin neo giá đồng Yên

Với sự hợp tác với 60 đơn vị định chế tài chính, cùng 56 triệu tài khoản người dùng, đồng “J-Coin” của Mizuho là nền tảng được cho biết sẽ kết nối các tài khoản ngân hàng và ví kĩ thuật số.

Mizuho Financial Group là một công ty ngân hàng đại chúng với giá trị tổng tài sản 1,8 nghìn tỉ USD vào cuối năm 2018.

Đồng coin này sẽ được quản lí bằng ứng dụng điện thoại có tên J-Coin Pay, với mã quét QR để hoàn thành thanh toán. Theo hãng tin Nikkei, đồng coin này sẽ được cố định ở mức giá 1 Yên và sẽ được giao dịch giữa các tài khoản ngân hàng cũng như là ví J-Coin mà không có phí.

CEO của Mizuho Tatsufumi Sakai cho biết “sự ra mắt của đồng coin này là một khẳng định rằng dịch vụ thanh toán không chỉ được cung cấp bởi các định chế tài chính.” Theo Nikkei, Nhật Bản hiện được hỗ trợ bởi các phát minh vượt trội về thanh toán như gã khổng lồ thương mại trực tuyến Rakuten và ứng dụng nhắn tin Line.

Theo Nikkei, người dùng ví J-Coin sẽ không cần phải thực hiện các kiểm duyệt về tín dụng và dịch vụ sẽ được cung cấp đến cả các khách hàng dưới 18 tuổi. Ví J-Coin sẽ có nhiều chức năng hơn các tài khoản ngân hàng truyền thống.

Với nỗ lực thiết lập một nền tảng cho những thành phần cửa hàng bán lẻ, Mizuho được cho là đang thỏa thuận với FamilyMart, cùng nhà bán lẻ đồ điện tử Bic Camera và công ty vận chuyển East Japan Railway.

Mizuho hiện được cho là mong muốn hợp tác với Alipay của Alibaba để có thể giúp J-Coin được phổ biến ở các cửa hàng. Công ty còn có kế hoạch đặt mức phí thấp hơn cho các dịch vụ thẻ tín dụng, vào khoảng 2 đến 5%.

Theo tin trước đây, Mizuho đã thông báo kế hoạch về đồng coin này trong tháng 12 năm 2018.

Tháng 1 năm 2018, một gã khổng lồ khác là Mitsubishi UFJ Financial Group đã tiết lộ về kế hoạch muốn phát triển stablecoin neo giá vào đồng Yên, với tên gọi MUFG Coin. MUFG cũng lên kế hoạch thiết lập một hệ thống thanh toán trên nền tảng Blockchain, với sự hợp tác của mạng lưới giao hàng Akamai, trước nửa đầu năm 2020.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments