Chủ tịch ECB: “Tiền điện tử không phải tiền tệ, mà là tài sản rủi ro cao”

0

Theo CoinTelegraph Italia đưa tin ngày 09/05, Mario Draghi – Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), cho rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ thực thụ.

Mario Draghi: Tiền điện tử không phải “tiền tệ”, mà là tài sản rủi ro cao

Trong buổi gặp mặt với những quán quân của cuộc thi “Học sinh thế hệ €uro”, ông Draghi đã trả lời một câu hỏi được nêu lên về chủ đề tiền điện tử:

“Các loại tiền mã hoá như là Bitcoin, hoặc những thứ tương tự, không phải là tiền tệ thực thụ – chúng đúng hơn chỉ là tài sản. Còn đồng euro thì sẽ luôn là euro – dù là trong ngày hôm nay, ngày mai và tháng tới – nó vẫn sẽ là đồng euro. Và luôn có ECB để bảo chứng cho euro. Còn ai đang đứng đằng sau tiền mã hoá? Do đó chúng là những tài sản rất rất là rủi ro, giá trị của chúng thì biến động cực kỳ dữ dội.”

Vị Chủ tịch của ECB còn nhận định là ở thời điểm hiện tại, “giá trị của tiền điện tử vẫn chưa đủ lớn để có thể tạo ảnh hưởng lên nền kinh tế của chúng ta trên tầm vĩ mô”.

Chính vì vậy, ông Draghi cho rằng Ngân hàng trung ương sẽ không phải đảm nhận trách nhiệm quản lý tiền điện tử. Mà thay vào đó, theo ông thì “nó sẽ là một thứ rơi vào thẩm quyền của các quy định bảo vệ người tiêu dùng, để bảo đảm những người đầu tư vào những dạng tài sản này hiểu được điều họ đang làm và những rủi ro họ phải gánh chịu”.

Như đã được chúng tôi đưa tin, vào tháng 9 năm ngoái, ông Draghi đã lên tiếng xác nhận là ECB không có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments