Tin đồn: Mạng Dịch vụ Blockchain của Trung Quốc tích hợp Ethereum

0

Trung Quốc để mắt đến việc áp dụng blockchain cho các trung tâm dịch vụ

Mạng Dịch vụ Blockchain (BSN) được hậu thuẫn bởi nhà nước Trung Quốc được cho là đang bắt đầu tích hợp với các blockchain công khai như Ethereum và Nervos Network.

Tin đồn này xuất hiện chỉ một tuần sau khi BSN sử dụng dịch vụ Oracles của Chainlink (LINK) để tăng tốc độ và bảo mật cho các giao dịch diễn ra trên mạng lưới.

Động thái này của BSN được xem là tín hiệu tốt cho các blockchain và dự án có liên quan, và một nhà đầu tư mạo hiểm tin rằng nó sẽ giúp thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử ở Trung Quốc – vốn đã bị bóp nghẹt trước đây bởi các quy định.

Mạng Dịch vụ Blockchain Trung Quốc tích hợp Ethereum

BSN của Trung Quốc là một mạng lưới blockchain quốc gia được hỗ trợ bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước, China Mobile, UnionPay và môt số đơn vị khác, mặc dù đất nước tỉ dân giữ kín hầu hết các thông tin chi tiết về sáng kiến này.

Giờ đây có vẻ như BSN đang chuyển sang tích hợp các blockchain phi tập trung và công khai vào mạng lưới của mình, bao gồm Ethereum và Nervos.

Theo Haseeb Qureshi – một đối tác quản lý tại Dragonfly Capital – sự tích hợp này đã được xác nhận bởi nhiều nguồn tin khác nhau và là một “thỏa thuận lớn” cho các blockchain liên quan.

“Nhiều nguồn tin tôi nhận được cho rằng BSN của Trung Quốc sẽ tích hợp với các blockchain công khai, trong đó đầu tiên là Ethereum và Nervos. Đây là một thỏa thuận lớn,” ông nói.

Khi nói về Mạng Dịch vụ Blockchain do nhà nước hậu thuẫn, Qureshi giải thích rằng đây là một chủ đề được bàn luận rộng rãi về việc chính phủ Trung Quốc có liên quan như thế nào, nhưng việc tích hợp các blockchain công khai như Ethereum vẫn còn rất quan trọng.

“Việc chính phủ tham gia BSN ở mức độ nào đã là một chủ đề được bàn luận sôi nổi, nhưng việc tích hợp các blockchain công khai là rất quan trọng đối với hệ sinh thái blockchain ở Trung Quốc. Trong trường hợp nó không rõ ràng: công khai ủng hộ các blockchain công cộng là một điều cấm kỵ ở Trung Quốc.”

Đây có thể là bước đầu tiên để Trung Quốc mở cửa cho tiền điện tử

Mặc dù động thái này có thể giúp mở ra thêm một số tiện ích hơn nữa cho Ethereum, nhưng không chắc rằng nó sẽ cung cấp bất kỳ sức mạnh công khai nào cho tiền điện tử.

Tuy nhiên, nhìn từ góc độ vĩ mô, tin tức này dường như có ý nghĩa với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bất chấp việc chính phủ Trung Quốc có phần xa cách với BSN, nhưng chắc chắn có một mối liên hệ mật thiết giữa hai thực thể.

Do đó, việc tích hợp các blockchain phi tập trung và công khai có thể đẩy nhanh việc áp dụng và chấp nhận tiền điện tử trong nước.

Qureshi đã nhấn mạnh đến khả năng này, ông lưu ý rằng “blockchain, chứ không phải Bitcoin”, lập trường chỉ đơn giản là một “loại ma túy cửa ngõ” – thứ mà cuối cùng sẽ dẫn đến sự chấp nhận của công nghệ phi tập trung.

“Động lực mở cửa của BSN với sự hỗ trợ cho các blockchain công khai sẽ giúp Trung Quốc tăng tốc đổi mới tiền điện tử. ‘Blockchain, chứ không phải Bitcoin’ là loại ma túy cửa ngõ. Nắm bắt sự phân cấp thực sự là bước tiếp theo không thể tránh khỏi.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo NewsBTC
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments