Trung Quốc xếp hạng Blockchain lần thứ 18: Bitcoin ngoài Top 10, EOS vẫn giữ vị trí độc tôn

0
- Advertisement -

Trung Quốc xếp hạng Blockchain lần thứ 18: Bitcoin ngoài Top 10, EOS vẫn giữ vị trí độc tôn

Trung tâm Phát triển Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc (CCID) vừa công bố Chỉ số Đánh giá Công nghệ Blockchain Toàn cầu CCID lần thứ 18 của mình. Chỉ số này xếp hạng 37 dự án tiền điện tử phổ biến trên toàn thế giới thông qua các thông số kỹ thuật.

Theo bảng xếp hạng được trích dẫn bởi kênh truyền thông địa phương Chainnews, Bitcoin (BTC) chỉ đứng ở vị trí thứ 12 với 106,2 điểm.

Bảng xếp hạng tiền điện tử của CCID lần thứ 18
Bảng xếp hạng tiền điện tử của CCID lần thứ 18

Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá tiền điện tử bao gồm công nghệ cơ bản, khả năng ứng dụng, tính năng, hiệu suất, an toàn, sáng tạo và mức độ phi tập trung.

Đứng ở vị trí số 1 vẫn là cái tên quen thuộc EOS với 156,1 điểm, tiếp theo là TRON với 138,43 điểm và Ethereum (ETH) với 136,4 điểm. EOS đạt 20,4 về khả năng ứng dụng và 24,7 điểm về khả năng sáng tạo, trong khi ETH có lần lượt 28,4 và 15,5 điểm.

Bitcoin tăng 2 bậc so với lần xếp hạng trước đó

- Advertisement -
Fairspin

Vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về IOSTLSK với lần lượt 130,3 và 119,3 điểm, trong khi XRP chỉ xếp ở vị trí thứ 14 với 105 điểm.

So với bảng xếp hạng lần thứ 17 của CCID, Bitcoin đã tăng lên 2 bậc – từ vị trí 14 lên 12 hiện tại. Vào thời điểm đó, đồng coin vua chỉ được đánh giá 43 điểm về mặt đổi mới và 19,5 điểm cho khả năng ứng dụng.

Trong vẫn nằm trong Top 3 bất chấp có mối quan hệ không tốt với chính quyền Trung Quốc

Justin Sun, người sáng lập và CEO của Tron, gần đây đã cảnh báo về việc chính quyền Trung Quốc đang làm dấy lên nghi ngờ về tình trạng pháp lý của nền tảng. Điều này đã khiến quan hệ giữa Sun và cơ quan quản lý Trung Quốc trở nên căng thẳng hơn trong những ngày gần đây.

Vào năm 2019, một sự cố liên quan đến Tron đã dẫn tới việc văn phòng tại Bắc Kinh của dự án bị cảnh sát Trung Quốc khám xét. Các kênh truyền thông trong nước vào thời điểm đó tuyên bố rằng văn phòng của Tron đã bị cảnh sát đột kích, nhưng Sun sau đó đã lên tiếng cho rằng đây chỉ là “tin giả”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar