Cảnh sát đột kích văn phòng của TRON, cáo buộc Justin Sun có liên quan đến một dự án Ponzi lừa đảo

0

Mạng lưới Blockchain TRON đang là tâm điểm của các cuộc tranh luận trong ngày hôm nay (08/07) sau khi xuất hiện một video cho thấy cảnh sát Trung Quốc đã đột kích các văn phòng của dự án này ở Bắc Kinh.

Cảnh sát Trung Quốc đột kích văn phòng của TRON cáo buộc lừa đảo

Theo một video được người dùng trên Twitter chia sẻ, cảnh sát đã có mặt tại trụ sở của TRON, cùng với các thành viên của cộng đồng gọi hoạt động này là một trò lừa đảo.

Cảnh sát đột kích tại các văn phòng của Tron ở Bắc Kinh?” Người sáng lập CoinSpice Hayden Otto đã viết trên Twitter.

Ngoài ra, có rất nhiều người tỏ ra giận giữ tụ tập ở đó, những người đang cáo buộc “TRON là một trò lừa đảo”.

Theo báo cáo của Yahoo! Finance, sự kiện này xảy ra sau vụ bê bối liên quan đến CEO của TRON, Justin Sun, có liên quan đến một dự án hoạt động theo mô hình Ponzi vừa mới lừa đảo nhiều nhà đầu tư.

TRON được biến đến ở Trung Quốc với tên gọi “Wave Field” và một dự án Blockchain khác có tên “Wave Field Super Community” cũng hoạt động ở nước này vừa đột nhiên biến mất vào tuần trước.

Theo Yahoo!, trích dẫn từ tờ báo địa phương Nuclear Finance, những người đứng sau dự án Ponzi này đã huy động được 30 triệu USD của nhiều nhà đầu tư trước khi bỏ trốn. Các nhà phê bình tuyên bố rằng Sun đã biến đến sự tồn tại của mô hình Ponzi này, nhưng đã không cảnh báo người dùng rằng Super Community không phải là một chi nhánh chính thức của TRON.

Nhiều người cáo buộc rằng lý do TRON không cảnh báo người dùng ví họ được hưởng lợi về mặt tài chính từ những gì mà Super Community tạo ra.

Có vẻ như một nhóm khác đang sử dụng tên gọi gần giống với TRON từ tiếng Trung Quốc để thực hiện một kế hoạch ponzi lừa đảo, điều mà đã khiến nhiều người yêu thích TRON ngã xuống vì mất hàng triệu và thậm chí một nạn nhân đã tự tử”, một người dùng trên Reddit bình luận.

“Bây giờ những nạn nhận đó đang đổ lỗi cho Tron và Justin Sun vì đã không xác nhận việc nhóm đó không chính thức làm việc với Tron.”

Tại thời điểm ToiYeuBitcoin thực hiện bài viết, CEO của Tron đã lên tiếng đính chính về tin tức này, ông nói đây chỉ là tin tứ giả và kêu gọi mọi người ngừng chia sẻ nó:

“Tronfoundation và BitTorrent vẫn ổn. Mọi thứ đều ổn. Chúng tôi đang chuẩn bị cho ra mắt #BitTorrentSpeed hôm nay. Ngừng lan truyền tin tức và hình ảnh giả.”

Tin tức không mấy tốt đẹp này ngay sau đó đã khiến giá TRX giảm hơn 5%, trước khi hồi phục nhẹ. Hiện TRON đang giao dịch ở mức 0,03381 USD trên sàn Binance.

TRON giảm hơn 5%
Theo Binance

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar