Luật mới tại Iran có thể cấm tất cả tiền điện tử khai thác tại nước ngoài

0

Iran Bitcoin

Các nhà lập pháp dường như đang cố gắng tạo ra khung pháp lý đằng sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Iran để người dân chỉ sử dụng tiền kỹ thuật số từ hoạt động khai thác trong nước cho thanh toán.

Dự luật mới từ Ủy ban Kinh tế Quốc Hội Iran nhằm hạn chế sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước trong khi tạo ra khung pháp lý rõ ràng cho nhà khai thác.

Theo báo cáo ngày 2/7 từ báo Tasmin, các nhà lập pháp đưa ra dự luật “Hỗ trợ khai thác tiền kỹ thuật số và quản lý thị trường nội địa với sàn giao dịch”, theo công bố đầu tiên từ quốc hội nước này ngày 23/6. Nếu được thông qua, luật này sẽ đưa ngân hàng trung ương Iran trở thành cơ quan quản lý sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại nước này.

Theo dự luật, tất cả tiền kỹ thuật số sẽ bị cấm trong Iran ngoại trừ đồng “quốc gia”, có thể là đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương hay thẻ tiền kỹ thuật số khai thác trong lĩnh vực tư nhân.

Tuy nhiên, khẳng định này có thể đang nói đến tiền kỹ thuật số được khai thác bởi các tổ chức được cấp phép tại Iran, khi trước đó Ngân hàng Trung ương Iran cho biết họ đang cố gắng tiếp cận nhằm đảm bảo tất cả tiền kỹ thuật số tại nước này đều được khai thác từ những mỏ khai thác địa phương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Vietnambiz
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments