Iran sửa đổi luật để cho phép nhập khẩu được thanh toán bằng tiền điện tử

0

Iran công nhận Bitcoin và tiền điện tử

Bị hạn chế trao đổi đối với các loại tiền tệ quốc tế, Iran đang tích cực chuyển sang sử dụng tiền điện tử để duy trì hoạt động nhập khẩu của quốc gia này.

Trích dẫn một bài báo từ Hãng thông tấn Cộng hòa Hồi giáo (IRNA), đầu tuần qua, Iran Daily đưa tin rằng nội các của nước này đã sửa đổi luật gần đây về tài sản kỹ thuật số, cho phép tiền điện tử được sử dụng để cấp vốn cho hoạt động nhập khẩu bởi Ngân hàng Trung ương Iran (CBI). Việc sửa đổi đã được CBI và nội các cùng đề xuất trước đó.

Sau khi luật sửa đổi được thông qua, tiền điện tử được khai thác hợp pháp ở Iran chỉ trong thanh toán các hoạt động nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Theo báo cáo của IRNA, thợ đào sẽ có thể cung cấp tiền điện tử khai thác được trực tiếp cho CBI trong giới hạn được phép.

Con số giới hạn sẽ dựa trên mức điện năng trợ cấp mà thợ đào sử dụng, cũng như các hướng dẫn từ Bộ Năng Lượng của nước này.

Tiền điện tử ngày càng trở nên quan trọng ở Iran khi quốc gia này phải hứng chịu các đợt khủng hoảng kinh tế do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và đại dịch covid-19.

Việc khai thác tiền mã hoá đã được quốc gia này hợp pháp hóa vào năm ngoái, song vẫn vấp phải sự quản lý vô cùng chặt chẽ từ chính phủ khiến việc hoạt động trở nên vô cùng khó khăn.

Iran Daily cho biết thêm rằng việc sử dụng Bitcoin để thanh toán nhập khẩu có thể giúp quốc gia này tránh được các lệnh trừng phạt về áp đặt giới hạn Iran tiếp cận với đồng USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar