Liên Hiệp Quốc cảnh báo công chúng nên tránh xa hội nghị tiền điện tử sắp tới của Triều Tiên

0
- Advertisement -

Liên Hiệp Quốc cảnh báo công chúng nên tránh xa hội nghị tiền điện tử sắp tới của Triều Tiên

Các chuyên gia trừng phạt của Liên Hiệp Quốc (LHQ) – một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, đang cảnh báo mọi người không nên đến hội nghị tiền điện tử sắp tới vào tháng 2 của Triêu Tiên.

Theo Reuters đưa tin vào thứ Tư, trích dẫn một báo cáo hàng năm của LHQ – dự kiến sẽ được gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng này. Báo cáo cảnh báo rằng các bài thuyết trình tại hội nghị “đã bao gồm các cuộc thảo luận rõ ràng về tiền điện tử để trốn tránh lệnh trừng phạt và rửa tiền.”

Triều Tiên dự kiến sẽ tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ hai từ ngày 22 đến ngày 29 tháng 2, theo trang web của nước này.

LHQ trước đây từng tuyên bố rằng Triều Tiên đã thu về khoảng 2 tỷ USD thông qua các cuộc tấn công mạng “phổ biến và ngày càng tinh vi” để ăn cắp tiền điện tử từ các sàn giao dịch tiền điện tử và ngân hàng.

Tuần trước, chính quyền Mỹ đã chính thức buộc tội nhà nghiên cứu Ethereum Virgil Griffith vì du lịch bất hợp pháp tới Bắc Triều Tiên và thuyết trình tại hội nghị tiền điện tử đầu tiên tại nơi đây, mặc dù Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cấm ông tới nước này.

Griffith đa bị khởi tố vì “âm mưu vi phạm Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.”

“Mặc dù báo chí không được phép tham dự hội nghị và các thủ tục tố tụng của nó không được công bố công khai, nhưng bản cáo trạng gần đây của một người Mỹ vì vi phạm lệnh trừng phạt đã làm sáng tỏ mục đích dự kiến của hội nghị,” các chuyên gia trừng phạt của LHQ viết trong báo cáo.

Hội nghị tiền điện tử lần thứ hai của Bắc Triều Tiên lưu ý cụ thể rằng công dân Hoa Kỳ được phép tham dự và hộ chiếu của họ sẽ không được đóng dấu, “vì vậy sẽ không có bằng chứng nào về việc bạn nhập cảnh vào nước này.” Theo trang web của Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ tiết lộ sự tham gia của bạn, trừ khi bạn tự công khai điều đó,” website cho biết thêm.

Hội nghị được tổ chức bởi Ủy ban Quan hệ Văn hóa với Nước ngoài – một cơ quan chính phủ của Bắc Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar