Lập trình viên Rumani nhận tội liên quan tới trò lừa đảo BitClub Network trị giá 722 triệu USD

0

Ba người đàn ông bị bắt vì cáo buộc lừa đảo 722 triệu USD qua dự án Ponzi tiền điện tử BitClub Network

Silviu Catalin Balaci – một lập trình viên 35 tuổi người Rumani đã nhận tội có liên quan đến dự án ponzi tiền điện tử BitClub Network vào ngày 9/7, theo một thông báo từ Luật sư Mỹ Craig Carpentino. Balaci đã bị bắt tại Đức – nơi ông đang sống, trước khi nhận tội thông qua hội nghị truyền hình với một phẩm phán quận Hoa Kỳ.

Balaci đã thừa nhận tội danh âm mưu đối tượng kép để thực hiện hành vi lừa đảo đường dây và bán chứng khoán bất hợp pháp liên quan tới BitClub Network. Kế hoạch ponzi này nhận tiền của nhà đầu tư với lời hứa hẹn sẽ đầu tư vào lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Dự án cũng thưởng cho các nhà đầu tư khi họ tuyển dụng được người mới vào hệ thống. Balaci xác nhận rằng BitClub đã đánh cắp ít nhất 722 triệu USD giá trị Bitcoin từ các nhà đầu tư.

Balaci hiện đang phải đối mặt với án tù tối đa là 5 năm và số tiền phạt 250.000 USD. Ngày tuyên án đối với ông vẫn chưa được lên lịch.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ  (DOJ) lần đầu tiên buộc tội 3 người đàn ông khác liên quan đến BitClub Network vào tháng 12 năm ngoái. Matthew Brent Goettsche, Jobadiah Sinclair Weeks và Joseph Frank Abel cũng bị buộc tội âm mưu phạm tội lừa đảo đường dây và bán chứng khoán không đăng ký.

Balaci và Goettsche có ý định nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư thiếu hiểu biết, theo bằng chứng thu được từ DOJ.

“Là một phần trong kế hoạch, Balaci và Goettsche đã thảo luận với nhau rằng đối tượng chính của BitClub Network là những nhà đầu tư ‘ngu dốt’, gọi họ là những con ‘cừu non’ và mưu đồ rằng họ sẽ ‘xây dựng toàn bộ mô hình này trên lưng của những kẻ ngốc’”, báo cáo tiết lộ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments