Ngân hàng tư nhân lớn thứ 3 Thụy Sĩ sẽ triển khai dịch vụ tài sản kỹ thuật số

0

Julius Baer – Ngân hàng tư nhân lớn thứ ba tại Thụy Sĩ, vừa phát đi thông báo sẽ hợp tác với một công ty startup tiền điện tử để cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số trong năm 2019 này.

Đại gia ngân hàng Thuỵ Sĩ Julius Baer sẽ cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho khách hàng

Theo thông cáo báo chí đưa ra vào thứ Ba (26/02), Julius Baer tiết lộ đã bắt tay với công ty SEBA Crypto AG và sẽ sử dụng nền tảng này để lưu trữ, giao dịch và xây dựng các giải pháp đầu tư tiền điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng từ khách hàng.

Thảo thuận giữa hai bên sẽ chính thức có hiệu lực một khi SEBA nhận được giấy phép ngân hàng và môi giới chứng khoán từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thuỵ Sĩ (FINMA).

SEBA đã nộp đơn đăng ký của mình lên FINMA hồi tháng 6 năm ngoái và theo lộ trình thì sẽ bắt đầu mở các dịch vụ ngân hàng liên quan đến tiền điện tử vào quý II năm nay. Công ty còn dự định tổ chức ICO trong quý III/2019.

Ngân hàng Julius Baer được biết cũng đang là một đơn vị đầu tư vào SEBA, tuy nhiên con số cụ thể thì lại không được tiết lộ.

Giám đốc Thị trường Peter Gerlach của Julius Baer phát biểu:

“Tại Julius Baer, chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ trở thành một lớp tài sản lâu dài trong danh mục của mỗi nhà đầu tư. Thương vụ đầu tư của chúng tôi vào SEBA cũng như quan hệ hợp tác khăng khít với họ là bằng chứng cho thấy cam kết của Julius Baer đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và quyết tâm của chúng tôi trong việc đưa các tiến bộ tiên phong đến làm lợi cho khách hàng.”

SEBA, được thành lập bởi một số cựu nhân viên ngân hàng UBS, đã gọi vốn được 100 triệu franc Thuỵ Sĩ vào tháng 9 năm ngoái nhằm xây dựng một định chế ngân hàng dành cho tiền điện tử. Mục tiêu của công ty là để cung cấp các dịch vụ ngân hàng truyền thông cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số, cùng với những giải pháp giao dịch, quản lý tài sản và lưu ký cho những định chế có ý định tham gia vào phân khúc này.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments