Ngân hàng Trung ương quốc gia Bahrain chấp nhận tiền điện tử

0

Central Bank of Bahrain (CBB) – Ngân hàng Trung ương Bahrain, vừa ban hành các quy định mới nhất về tiền điện tử, hứa hẹn sẽ có những luật định thân thiện với ngành công nghiệp này. Theo hãng truyền thông địa phương TradeArabia đưa tin ngày 25/02.

Trung tâm ngân hàng lớn nhất Vịnh Ba Tư “chấp nhận” tiền mã hóa

Theo như chúng tôi được biết, vào tháng 12.2018, ngân hàng trung ương của quốc gia quân chủ Ả Rập trên vịnh Ba Tư này đã đưa ra các đề xuất dự thảo nhằm điều chỉnh và cấp phép cho dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Hơn nữa, trước đây ngân hàng trung ương Bahrain (CBB) cũng đã từng tổ chức một môi trường pháp lý thử nghiệm cho phép các công ty Blockchain và tiền mã hóa đến làm việc tại quốc gia này, trong lúc chờ đợi các quy định chính thức được ban hành.

Thông báo cho biết:

“Các quy định mới được cho sẽ đề cập đến việc cấp phép, quản trị, quản lý rủi ro, các biện pháp chống rửa tiền và chống khủng bố và an ninh mạng. Quy định cũng thiết lập các tiêu chuẩn giám sát và thực thi mới.”

Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép bởi ngân hàng trung ương Bahrain trước đó cũng sẽ phải tôn trọng các quy định mới, đảm bảo tính minh bạch trước và sau giao dịch nhằm kiểm soát và tránh lạm dụng thị trường, cũng như hạn chế xung đột lợi ích.

Theo TradeArabia, quy định của ngân hàng trung ương cũng đã chỉ rõ các sàn giao dịch tiền điện tử cần phải thực hiện đúng quy định trước khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng mới, cũng như đảm bảo ví tiền điện tử luôn có thể được truy xuất.

Ở một diễn biến khác, trong khi CBB của Bahrain đang nỗ lực áp dụng các quy định cho tiền điện tử phân quyền, ngân hàng trung ương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi đã công bố kế hoạch phát hành một loại tiền tệ số hóa do chính phủ kiểm soát.

Đồng coin mới này dự kiến sẽ được sử dụng nhằm cải thiện hiệu quả của các giao dịch xuyên biên giới giữa hai quốc gia láng giềng.

Bạn nghĩ gì về quyết định của Bahrain trong công tác điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây nhé!


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments