[HOT] JPMorgan đang cân nhắc sáp nhập đơn vị Blockchain của mình với ConsenSys

0

JPMorgan Chase: “Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá cao hơn giá trị thực tế”

Không gian blockchain có thể sẽ sớm chứng kiến một cuộc sáp nhật lớn nhất với lĩnh vực tài chính truyền thống.

JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, được cho là đang cân nhắc việc sáp nhập đơn vị blockchain nội bộ của mình – Quorum, với công ty lớn tập trung vào Ethereum ConsenSys.

Theo báo cáo của Reuters vào ngày 11/2, dẫn lời những người dấu tên quen thuộc với vấn đề này, vụ sáp nhập có thể sẽ được công bố chính thức trong vòng 6 tháng tới. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận theo báo cáo vẫn chưa được nêu cụ thể.

Một lợi thế lớn cho Ethereum

Quorum là nền tảng blockchain riêng của JPMorgan, được xây dựng dựa trên giao thức Ethereum, và hiện có khoảng 25 nhân viên trên toàn cầu đang làm việc để phát triển dự án.

Quorum làm nền tảng cho Interbank Information Network (IIN) của JPMorgan – mạng lưới blockchain bao gồm 320 ngân hàng chia sẻ dữ liệu thanh toán toàn cầu qua blockchain.

Nền tảng này cũng được lên kế hoạch để làm cơ sở cho đồng tiền kỹ thuật số tập trung vào thanh toán sắp tới của JPMorgan – được đặt tên là JPM Coin, vốn được công bố lần đầu tiên vào giữa tháng 2 năm ngoái.

Việc sáp nhập với Consensys trong tương lai sẽ không ảnh hướng tới quá trình phát triển của IIN hay JPM Coin, một nguồn tin tức nói với Reuters.

Trong hai năm qua, ngân hàng khổng lồ của Mỹ đã đưa ra các phương án khác nhau cho Quorum, bao gồm thiết lập một nền tảng mã nguồn mở chuyên dụng, tạo ra một startup mới hoặc theo đuổi việc sáp nhập.

Consensys đã tự nhận được chọn là con đường khả thi nhất nhờ hoạt động chặt chẽ với giao thức Ethereum.

Những phát triển gần đây tại Consensys và JPMorgan

Một báo cáo tuần trước cho hay, Consensys đã cắt giảm 14% nhân viên của mình như một phần trong kế hoạch tái cấu trúc nhằm tách công việc phát triển phần mềm của công ty khỏi các hoạt động mạo hiểm.

Trong khi JPM Coin tới nay vẫn chưa được phát hành, JPMorgan gần đây đã xây dựng một mạng lưới blockchain hỗn hợp công khai riêng tư có tên Kadena, bao gồm chức năng hợp đồng thông minh.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments