JPM Coin của gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan đã sẵn sàng để sử dụng thương mại

0

JPMorgan Chase ra mắt JPM Coin để tăng tốc độ thanh toán

Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan Chase vừa thành lập một chi nhánh blockchain mới có tên là Onyx, khi mà đồng stablecoin “JPM Coin” đã sẵn sàng để sử dụng thương mại.

Takis Georgakopoulos, người đứng đầu toàn cầu về thanh toán bán buôn tại JPMorgan, nói với CNBC rằng một công ty công nghệ quốc tế lớn đang sử dụng JPM Coin để thanh toán xuyên biên giới. Tuy nhiên, ông đã không tiết lộ tên công ty này.

Georgakopoulos cho biết JPMorgan đã tung ra Onyx vì các giải pháp blockchain “có thể trở thành một ngành kinh doanh thực sự” cho ngân hàng.

JPMorgan đã công bố token JPM Coin dựa trên blockchain vào tháng 2 năm 2019. Vào thời điểm đó, ngân hàng này cho biết nó sẽ được sử dụng để giải quyết các khoản thanh toán xuyên biên giới theo cách nhanh hơn và rẻ hơn khi các khoản dư thừa được loại bỏ. Mỗi JPM Coin có thể đổi được thành một đô la Mỹ hoặc các loại tiền tệ fiat khác.

JPMorgan cũng đã đổi thương hiệu mạng lưới blockchain của mình – vốn có tên gọi là Interbank Information Network (IIN) thành Liink. Umar Farooq, trước đây là người đứng đầu các dự án blockchain của JPMorgan, hiện đã được bổ nhiệm làm CEO của Onyx.

Như một phần của các dịch vụ blockchain, ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Mỹ cũng đang tìm cách tạo ra các đường ray thanh toán mới, riêng biệt cho các ngân hàng trung ương – những đơn vị mà đã thể hiện sự quan tâm đến việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar