Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan: Bitcoin có tiềm năng tăng giá trong dài hạn

0

JPMorgan: 60% kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ vào năm 2020

JPMorgan – gã khổng lồ ngân hàng đầu tư trị giá 316 tỷ USD của Mỹ, cho biết tiềm năng tăng giá trong dài hạn đối với Bitcoin (BTC) là “rất lớn”. Lập trường lạc quan mới này của JPMorgan đối với đồng coin vua được đưa ra sau khi PayPal thông báo cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử.

Yếu tố chính được bộ phận Chiến lược Thị trường Toàn cầu của JPMorgan đưa ra là sự cạnh tranh của Bitcoin với vàng. Trong bản ghi chú của JPMorgan được Business Insider trích dẫn cho biết:

“Khả năng tăng giá trong dài hạn của bitcoin là đáng kể nếu nó cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ ‘thay thế’ mà chúng tôi tin rằng, theo thời gian thế hệ Millenials sẽ trở thành một thành phần quan trọng hơn trong vũ trụ của các nhà đầu tư.”

Các nhà phân tích cũng chỉ ra khoảng cách định giá lớn giữa Bitcoin và vàng. Ít nhất 2,6 nghìn tỷ USD hiện được lưu giữ trong các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng và vàng miếng. Ngược lại, vốn hóa thị trường của Bitcoin vẫn chỉ ở mức 240 tỷ USD.

JPMorgan gợi ý về 3 lý do chính cho một đợt tăng giá BTC

Ghi chú của JPMorgan về cơ bản đã nhấn mạnh tới 3 lý do chính để hỗ trợ tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Bitcoin.

Đầu tiên, Bitcoin phải tăng gấp 10 lần để phù hợp với đầu tư vàng của khu vực tư nhân. Thứ hai, tiền điện tử có tiện ích cao. Thứ ba, BTC có thể thu hút thế hệ millennials trong dài hạn.

Sau thông báo tích hợp các giao dịch mua tiền điện tử của PayPal và sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu tổ chức, Bitcoin ngày càng được xem như một tài sản trú ẩn an toàn.

Có một sự khác biệt lớn trong việc định giá vàng và Bitcoin. Mặc dù vàng trước đây đã được công nhận là tài sản trú ẩn an toàn trong một thời gian dài, nhưng BTC có nhiều lợi thế khác biệt. Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết:

“Về mặt lý thuyết, vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ phải tăng gấp 10 lần kể từ đây để phù hợp với tổng vốn đầu tư của khu vực tư nhân vào vàng thông qua ETF hoặc vàng miếng và coin.”

Một trong những lợi thế của Bitcoin so với vàng là về mặt tiện ích. Bitcoin là một mạng lưới blockchain ở cốt lõi của nó. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể gửi BTC cho nhau trên một sổ cái công khai, một cách hiệu quả và thiết thực. Để chuyển vàng, cần phải chuyển giao vật chất, điều này trở nên khó khăn.

Như đã thấy trong nhiều lần chuyển tiền bằng ví lạnh, việc di chuyển số tiền trị giá 1 tỷ USD trên blockchain Bitcoin dễ dàng hơn so với vàng vật chất. Các nhà phân tích của ngân hàng giải thích thêm:

“Tiền điện tử mang lại giá trị không chỉ vì chúng đóng vai trò là kho lưu trữ của cải, mà còn do tiện ích của chúng như là phương tiện thanh toán. Càng nhiều đại lý kinh tế chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán trong tương lai, thì tiện ích và giá trị của chúng càng cao.”

Biểu đồ tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ tháng của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Mất bao lâu để BTC thu hẹp khoảng cách với vàng?

Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn sơ khai về cơ sở hạ tầng, sự phát triển và việc áp dụng chính thống. Như Toiyeubitcoin đã thông tin, mới chỉ có 7% người Mỹ trước đây đã mua Bitcoin, theo một nghiên cứu.

Một số thị trường lớn, chẳng hạn như Canada, vẫn thiếu một thị trường sàn giao dịch được quản lý tốt. Các ngân hàng lớn vẫn chưa cung cấp quyền lưu ký tài sản tiền điện tử và điều đó mang lại cho Bitcoin một không gian lớn để phát triển trong 5 đến 10 năm tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar