Ngân hàng Ấn Độ cung cấp dịch vụ tiền điện tử tại 34 chi nhánh

0

Bitcoin vẫn hợp pháp ở Ấn Độ

Ngân hàng Ấn Độ United Multistate Credit Co. Operative Society đang có kế hoạch mở rộng các dịch vụ ngân hàng của mình sang tiền điện tử và các sản phẩm tiền điện tử.

Phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng tiền điện tử Cashaa, United đã thành lập một liên doanh có tên là UNICAS – nhằm mục đích cung cấp cả dịch vụ ngân hàng tiền điện tử trực tuyến và dịch vụ walk-in trên 34 chi nhánh vật lý ở miền bắc Ấn Độ.

Động thái này của United và Cashaa xuất hiện trong bối cảnh quy định về tiền điện tử không chắc chắn của Ấn Độ. Mặc dù Tòa án Tối cao Ấn Độ đã gỡ bỏ lệnh cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đưa ra vào tháng 3, nhưng hầu hết các ngân hàng vẫn nghi ngờ việc cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử và các cá nhân kinh doanh tiền kỹ thuật số.

UNICAS sẽ cho phép các chủ tài khoản United tích hợp ví tiền điện tử trực tiếp với tài khoản của họ. Khách hàng cũng sẽ có thể mua trực tiếp Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) và Cashaa (CAS) bằng tiền mặt hoặc trực tiếp từ tài khoản của họ. Khi UNICAS ra mắt, United cũng sẽ cho phép khách hàng của mình vay tiền bằng tiền điện tử.

Tiền điện tử đã được chứng kiến sự chấp nhận đáng kể ở Ấn Độ kể từ khi nước này đưa ra các biện pháp cách ly xã hội do Covid-19 vào tháng 3. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng đột biến với mức từ 200% đến 400%.

Kumar Gaurav, giám đốc điều hành của Cashaa, cho biết sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử là lý do chính để họ tích hợp tiền điện tử vào hệ thống ngân hàng kế thừa. Theo ông, UNICAS sẽ giúp phổ biến thông tin đáng tin cậy về tiền điện tử cho người dân Ấn Độ chính thống và giúp việc chấp nhận tiền điện tử ở Ấn Độ tiếp tuc phát triển. Ông cũng nói rằng việc bổ sung các dịch vụ tiền điện tử cho một ngân hàng truyền thống sẽ giúp Ấn Độ áp dụng một hệ thống thanh toán số hóa hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar