Theo chân IBM, Intel ra mắt gói Blockchain thương mại dựa trên Hyperledger Fabric

0

Sau khi IBM khởi chạy nền tảng Blockchain trên đám mây Melbourne tại Úc, ông lớn làng công nghệ Intel cũng không chịu thua kém khi công bố ra mắt gói Blockchain thương mại dựa trên hệ sinh thái Hyperledger.

Intel ra mắt gói Blockchain thương mại dựa trên Hyperledger Fabric

Intel công bố sản phẩm mới, nối bước IBM

Lại nói về Hyperledger Fabric, cơ sở hạ tầng Blockchain này được bắt nguồn từ dự án Hyperledger. Đây là dự án được xây dựng với mục đích hỗ trợ các giao dịch kinh doanh toàn cầu, do Linux Foundation (LF) khởi động. Các thành viên là những ông lớn công nghệ bao gồm Fujitsu, Hitachi, IBM, Intel, NEC, NTT DATA, Red Hat và VMware.

Theo sau tin tức IBM khởi chạy nền tảng Blockchain trên đám mây Melbourne tại Úc cách đây 2 ngày, ông lớn công nghệ Intel cũng nhanh chóng công bố sản phẩm mới của mình vào ngày hôm nay. Sản phẩm mới của Intel là gói Blockchain thương mại dựa trên cơ sở hạ tầng Hyperledger Fabric, được thiết kế dành cho những doanh nghiệp có nhu cầu khởi chạy Blockchain riêng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, gói Blockchain thương mại dựa trên cơ sở hạ tầng Blockchain Hyperledger Fabric còn sử dụng thêm các phần cứng khác của Intel, bao gồm chip Xeon và Ethernet Network Adaptors. Theo Intel, gói sản phẩm mới toanh này hiện đã sẵn sàng dành cho các doanh nghiệp.

Blockchain trở thành sân chơi mới của các ông lớn công nghệ

Theo như chúng tôi đã đưa tin hồi cách đây 2 ngày, IBM đã tung ra nền tảng Blockchain riêng, cũng dựa trên cơ sở hạ tầng Hyperledger Fabric của hệ sinh thái Hyperledger. Động thái này cho phép những khách hàng của IBM có thể vận hành các ứng dụng trên dịch vụ đám mây của công ty.

Trước đó, IBM cũng đã hoàn thành chuyến hàng vận chuyển 108.000 quả quýt từ Trung Quốc đến Singapore dựa trên công nghệ Blockchain. Tiếp theo là dự án quản lý việc sử dụng nguồn nước ngầm, giải quyết vấn đề hạn hán ở bang California, Hoa Kỳ, với sự kết hợp giữa công nghệ Blockchain và Internet of Things (IoT).

Vào giữa tháng 11 năm 2018, Microsoft ra mắt bộ công cụ phát triển Blockchain dựa trên đám mây Azure. Bộ công cụ này sẽ cải thiện các tính năng cho Azure Blockchain Workbench của Microsoft như định danh và dữ liệu off-chain, giám sát, các giao diện lập trình ứng dụng nhắn tin (API) ở định dạng có thể được sử dụng để phát triển những ứng dụng dựa trên Blockchain.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments