Tom Lee: “Hợp đồng tương lai ETH sẽ có hại cho Ethereum và lợi cho Bitcoin”

0

Tom Lee – Chiến lược gia phân tích đến từ Fundstrats Global Advisors, cho rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum sẽ tác động trái ngược lên hai đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giớ về biến động giá.

Hợp đồng tương lai ETH

Nội dung chính

Lịch sử tự lặp lại

Trả lời phỏng vấn báo Business Insider, Tom Lee tin rằng hợp đồng tương lai Ethereum sẽ thay đổi cách thức biến động giá của thị trường. Từ những gì đã xảy ra với Bitcoin kể từ khi được giới thiệu hình thức phái sinh tương tự, Lee dự đoán rằng giá ETH cũng sẽ phải chịu một kết cục giống như người đàn anh của mình.

Khi hợp đồng tương lai BTC ra mắt vào cuối năm 2017, giá Bitcoin đã tăng vọt và chạm đỉnh $20,000. Sau đó, đồng tiền này cắm đầu giảm, chạm đáy $6,000 vào tháng 2 năm nay. Hiện tại, Bitcoin vẫn đang ở thấp hơn mức kỉ lục của mình đến 60%.

Chỗ tung hoành mới cho những kẻ short

Lee dựa phân tích của mình trên cách thị trường phái sinh tương lai của tiền điện tử hoạt động, vốn cho phép nhà đầu tư tiên đoán biến động giá của một đồng coin nhưng không cần trực tiếp sở hữu nó. Theo logic này thì hợp đồng tương lai Bitcoin có thể sẽ là một khoảng không mới để phe bán khống tự do short ETH.

Theo Tom Lee thì hợp đồng tương lai Ethereum sẽ còn giúp chuyển bớt áp lực short ra khỏi Bitcoin, giúp BTC dễ thở hơn. Ông nói:

“Kể từ tháng 12 đến tận bây giờ, nếu một người tỏ ra bi quan trong triển vọng tiền điện tử nhưng không muốn trực tiếp dính dáng đến loại tài sản này, họ đơn giản chỉ cần short BTC thông qua hợp đồng tương lai. Song từ giờ họ còn có thể short thêm cả ETH nữa, đồng nghĩa với việc tổng số lệnh short BTC nhìn chung phải giảm.”

Tuy vậy, một điểm khác cần lưu ý là hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CBOE lại được thanh toán bằng tiền mặt, không có sự chuyển giao tài sản đằng sau đó. Chưa hết, lưu lượng của thị trường này chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng vốn hoá của Bitcoin, do đó có ít khả năng là giao dịch tương lai BTC lại có thể ảnh hưởng lên giá Bitcoin.

Trong khi đó, giá ETH thì lại dễ bị ảnh hưởng bởi sự tăng/giảm nhu cầu dành cho token ICO.

Hợp đồng tương lai Ethereum trong tầm tay

Trước đấy, đã nổi lên nhiều báo cáo rằng ngày xuất hiện của hợp đồng tương lai Ethereum dành cho nhà đầu tư Mỹ sẽ không còn xa.

Sàn giao dịch CBOE được biết chỉ cần đợi giới chức tài chính Hoa Kỳ bật đèn xanh là sẽ tung ra sản phẩm này.

Quay lại hồi tháng 6, sau khi được SEC làm rõ là ETH không được xem là một dạng chứng khoán, Chủ tịch CBOE Chris Concannon đã bình luận rằng đây là quyết định dọn đường để tiến đến hợp đồng tương lai Ethereum.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments