Giá Ethereum có thể tiếp tục giảm do hơn 3 triệu ETH vẫn được nắm giữ bởi ICO

0

Việc giá Ethereum giảm gần đây được cho là do giá đô la Mỹ tăng, nhưng không thể phủ nhận rằng các ICO cũng là yếu tố tác động tương đối lớn. Các dự án ICO hiện vẫn đang nắm giữ hơn 3.330.390 ETH, trong đó, 16.400 ETH (trị giá gần 4.5 triệu USD) đã được bán ra vào tuần trước.

Hơn 3 triệu ETH vẫn được nắm giữ bởi ICO – Nguy cơ giá tiếp tục giảm

Dữ liệu từ Santiment cho thấy Digix là một ICO giữ lượng ETH lớn nhất, với khoảng 470,000 ETH (130 triệu đô), và chỉ sau Ethereum Foundation. Thậm chí, con số này chiếm hơn tổng số vốn hóa thị trường của token.

Golem đứng ở vị trí thứ hai với 369,00 ETH, trị giá khoảng 100 triệu đô, chỉ dưới mức vốn hóa thị trường hiện tại là 140 triệu đô.

Đứng cuối cùng trong top 3 là Status với 253,000 ETH, hay 70 triệu đô. Vốn hóa thị trường của họ gần gấp đôi, ở mức 130 triệu đô.

Aragon, một nền tảng nơi bạn có thể điều hành tổ chức phi tập trung, có gấp đôi vốn hóa thị trường hiện tại là 28 triệu đô la, với việc nắm giữ 238,000 eth trị giá 64 triệu đô la.

Trong khi đó, việc nắm giữ ETH đã giúp SingularDTV hoạt động tốt hơn nhiều so với vốn hóa thị trường trị giá 13 triệu đô, với 225,000 ETH – thu được 61 triệu đô.

Top ETH được nắm giữ bởi các ICO
Top ETH được nắm giữ bởi các ICO

Trong sự kết hợp, hơn ba triệu eth đang được nắm giữ bởi các tổ chức ICO, với Ethereum Foundation sở hữu 660,000 ETH, hoặc khoảng 200 triệu đô la Mỹ.

Tất cả số liệu dựa trên khoảng 125 dự án nắm giữ nhiều hơn 0 ETH, với danh sách theo dõi hơn 650 dự án của Santiment.

Hầu hết các ICO đã không còn giữ ETH, có lẽ vì họ đã bán chúng, bao gồm cả OmiseGo, đã tăng hơn 71,000 ETH vào năm ngoái.

Theo ghi nhận, họ nắm giữ khoảng 100 triệu đô giá trị token OMG. Tuy nhiên, dữ liệu này có khả năng không đầy đủ và chính xác khi chúng được các cá nhân quản lý.

Santiment đã kêu gọi các dự án lên tiếng nếu họ thấy bất kỳ thông tin nào không chính xác. Với OmiseGo, công ty đang nỗ lực trong việc xác nhận rằng liệu họ có thực sự bán hết toàn bộ số ETH không thành công hay không.

Tuy nhiên, họ đang bán. Khoảng 16,500 ETH trong bảy ngày qua và 136,000 ETH trong 30 ngày qua, hoặc 37 triệu đô la theo giá hiện hành.

Điều đó dựa trên các đợt di chuyển ETH ra khỏi tài khoản “chính thức” của ICO. Đôi khi, có thể di chuyển ETH vì các lý do khác ngoài việc bán tháo, nhưng nhà quản lý D2 Capital ước tính rằng 70% số đó đã được ICO chuyển tới các sàn giao dịch.

Biểu đồ chuyển động về ETH của ICO, tháng 8/2018.
Biểu đồ chuyển động về ETH của ICO, tháng 8/2018.

Việc bán ETH của ICO đã tương đối chậm lại so với việc thanh lý ETH không ngừng của EOS hồi đầu năm nay, đến từ xu hướng giảm mạnh của thị trường.

Tuy nhiên, động thái chuyển đổi giữa ETH và fiat vẫn được các ICO tiếp tục hàng ngày, mặc dù đã có mức thấp hơn nhiều so với đỉnh điểm vào tháng Năm.

Các ICO bán ETH, tháng 8/2018
Các ICO bán ETH, tháng 8/2018

Thú vị hơn, những người từng giữ ETH một thời gian dài cũng đang bán ra. Sự việc có thể bắt đầu từ thời gian cao điểm vào tháng 2 hoặc thậm chí vào đầu năm 2017, và gần đây con số này đã có một sự tăng nhẹ.

Vào đầu năm 2016, rất nhiều người đã nhảy vào mua khi giá của ETH là 5 đô hoặc hơn, và số lượng bán cũng tương tự vào đầu năm 2017 khi ETH tăng từ 20 đô lên 420 đô. Đặc biệt, một đợt thanh lý cực kì lớn đã diễn ra sau thời gian cao điểm vào đầu năm nay.

Các địa chỉ gốc bán ETH
Các địa chỉ gốc bán ETH

Áp lực bán gia tăng rõ ràng đã ảnh hưởng đến giá cả, và những người nắm giữ ban đầu đã nhanh chóng bán tài sản. Ngoài ra, một bức hình mà chúng ta đang thiếu ở đây là sự thanh lý của các thợ mỏ. Dữ liệu cho điều đó không được Santiment theo dõi.

Thực tế, việc theo dõi không khó hơn ICO hoặc địa chỉ gốc, ngoại trừ việc các mỏ khai thác có xu hướng phân phối cho thợ mỏ tất cả thời gian. Theo đó, thợ mỏ sẽ khiến cho việc đó khó nhận ra hơn.

Tuy nhiên, rõ ràng vẫn có rất nhiều áp lực bán ở đây, và đang cao hơn trước rất nhiều. Sắp tới, hy vọng rằng Ethereum sẽ có các cải tiến mới. Nếu không, giá sẽ sớm tiệm cận về 0.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tradingig/Trustnodes
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments