Cảnh báo: Một ứng dụng lừa đảo Ethereum xuất hiện trên Google Play

0

Theo The Next Web vào ngày 21/08, trên cửa hàng Google Play của Android đã xuất hiện một ứng dụng lừa đảo có biểu tượng của Ethereum.

Ứng dụng lừa đảo với biểu tượng Ethereum xuất hiện trên Google Play

Lukas Stefanko, một nhà nghiên cứu phần mềm độc hại của Slovakia, đã phát hiện một ứng dụng mang tên “Ethereum” trên Google Play đã bị cáo buộc là lừa đảo và được rao bán với mức giá 335 EUR hoặc khoảng 388 đô la, theo tờ The Next Web cho biết.

Trong một tweet vào ngày 20 tháng 8, ông cho rằng việc mua ứng dụng này không đồng nghĩa với việc mua Ethereum và ngụ ý của ông rằng đây là một ứng dụng lừa đảo nhằm “dụ” người dùng bằng cách bắt chước biểu tưởng của Ethereum nguyên bản và 1 Ethereum hiện có giá khoảng 285 USD tại thời điểm viết bài.

Tweet của Stefanko “bóc phốt” ứng dụng lừa đảo và được dịch là “chỉ một Ethereum” thông qua Google dịch được phát triển bởi “Google Commerce Ltd” và đã có hơn 100 lượt cài đặt kể từ lần cập nhật cuối cùng vào tháng 8 năm 2017 tính tại thời điểm của báo cáo.

Ứng dụng lừa đảo với biểu tượng của Ethereum với giá 335 EUR
Ứng dụng lừa đảo với biểu tượng của Ethereum với giá 335 EUR

Tên chính hãng của nhà phát triển ứng dụng được Google hỗ trợ trên Cửa hàng Google Play là “Google LLC.” Vào thời điểm viết bài, ứng dụng đã không còn khả dụng trên Google Play.

Vào ngày 27 tháng 7, Google đã cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử trên Cửa hàng ứng dụng của mình và chỉ cho phép các ứng dụng khai thác từ xa. Theo The Next Web, mặc dù lệnh cấm gần đây, nhiều ứng dụng bất hợp pháp như JSEcoin vẫn xuất hiện trên cửa hàng, lưu ý rằng các nhà phát triển Google có 30 ngày kể từ ngày thay đổi chính sách để tuân thủ theo quy định của họ.

Đầu tháng 4, tập đoàn công nghệ này cũng đã thông báo lệnh cấm tất cả các dịch vụ tiện ích mở rộng khai thác từ Cửa hàng Chrome Web, cũng như tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt để khai thác tiền điện tử. Và vào tháng 3, Google đã “nối gót” của Facebook bằng cách cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tất cả những thứ liên quan đến tiền điện tử và điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến cả thị trường tiền điện tử tại thời điểm đó.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiyeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments