Chỉ số hash rate của Bitcoin bất ngờ giảm mạnh 40% một cách “bí ẩn”

0

Chỉ số Hashrate của Bitcoin sập mạnh 40% một cách bí ẩn

Chỉ số Hashrate của Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giảm kỷ lục 40% vào ngày hôm qua (23/9), trong một cú shock bất ngờ cho mạng lưới.

Hash rate mạng lưới Bitcoin, từ tháng 11 năm 2018 tới nay. Theo Coin.dance
Hash rate mạng lưới Bitcoin, từ tháng 11 năm 2018 tới nay. Theo Coin.dance

Theo dữ liệu từ Coin.dance – được chứng thực bởi các nguồn khác như Blockchain, cho thấy hash rate của mạng Bitcoin đã giảm mạnh hôm qua từ hơn 98.000.000 TH/s xuống còn 57.000.000 TH/s.

Sự cố bí ẩn vẫn chưa có lời giải

Sự sụt giảm mạnh bất ngờ đến nay vẫn chưa có lời giải vào thời điểm viết bài, một điều đáng chú ý là sự cố này xảy ra chỉ vài ngày sau khi hash rate Bitcoin phá vỡ mức kỷ lục cao nhất mọi thời đại trong suốt mùa hè.

Năm ngày trước, Toiyeubitcoin đã thông báo rằng hash rate mạng lưới Bitcoin đã vượt qua mức kỷ lục 102 triệu nghìn tỷ hash mỗi giây để thiết lập một cột mốc lịch sử mới.

Như đã giải thích trước đây, Hashrate của một loại tiền điện tử – đôi khi cũng được gọi là hashing hoặc khả năng tính toán, là một tham số dùng để đo khả năng tính toán nói chung của máy tính khi xử lý thuật toán Bitcoin.

Hash rate tăng cao hơn có nghĩa là sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ để xác nhận các block mới sẽ lớn hơn, điều này cũng làm tăng số lượng tài nguyên cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công 51%, khiến mạng lưới an toàn hơn.

Tại thời điểm viết bài, hash rate Bitcoin đã phần nào hồi phục trở lại gần mức 88.300.000 TH/s – nhưng vẫn thấp hơn so với các mức ghi nhận trước đó.

Trong suốt mùa hè, các nhà phân tích tiền điện tử đã lập luận rằng hash rate của mạng lưới phá vỡ kỷ lục cao nhất mọi thời đại là một dấu hiệu tăng giá cho đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Trong một tweet được đăng tải vào tháng 8 này, nhà đầu tư Bitcoin thiên thần Max Keizer đã tuyên bố rằng:

“Giá theo sau hashrate và biểu đồ hashrate sẽ tiếp tục thị trường tăng trưởng 9 năm.”

Trở lại vào tháng 11 năm 2017, Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm hashrate đột ngột gần 50%, kèm theo thời gian xử lý giao dịch bị chậm lại, giá giảm và thậm chí các thợ mỏ đã chuyển sang mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) trong ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments