Hard fork Istanbul của Ethereum tiếp tục bị trì hoãn đến đầu tháng 10

0

Bộ mã Proof-of-Stake cho Ethereum sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 6

Theo thông báo từ Hudson Jameson – người quản lý cộng đồng Ethereum Foundation, việc kích hoạt testnet cho hardfork Istanbul của Ethereum (ETH) sẽ hoãn đến đầu tháng 10.

Theo CoinDesk đưa tin ngày 6/9, ông Jameson cho biết các lập trình viên sẽ dời ngày triển khai testnet cho hard fork đến đầu tháng 10. Ông cho biết:

“Với những ai chưa nắm được thông tin cụ thể về sự kiện này thì cụ thể chúng tôi sẽ chọn một block nhất định để tiến hành triển khai (theo ước tính là vào ngày 2 tháng 10). Tuy nhiên, khoảng thời gian có thể xê dịch 1 hoặc 2 ngày tùy thuộc vào việc tạo block nhanh hay chậm từ giờ đến thời điểm trên.”

Một lần trì hoãn Istanbul nữa…

Như đã đưa tin ngày 28/8, Parity, hạ tầng blockchain vận hành trên nền tảng của mạng lưới Ethereum, đã trì hoãn việc vận hành trên đến ngày 6 tháng 9. Lập trình viên của Parity Wei Tang cho biết tổ chức cần thêm ít nhất 2 hoặc vài tuần trước khi đội ngũ lập trình có thể chọn ra một block phù hợp cho hard fork Istanbul sắp tới. Ông Tang cho biết:

“Chúng tôi cần thêm thời gian đến ngày 6 tháng 9 để hoàn toàn vận hành công việc trên. Không chỉ vì chúng tôi tích hợp EIPs chậm nhưng còn là vì chúng tôi cần phải sửa lại nền tảng code từ trước và có lẽ cần phải tích hợp chúng lại trước khi vận hành Istanbul EIP.”

Blockchain Ethereum chậm chạp trong việc lắp khối

Trước đây, cofounder của Ethereum Vitalik Buterin cho biết blockchain của Ethereum đã gần đầy, khiến đây trở thành một rào cản cho những ai muốn tham gia mạng lưới. Ông Buterin cho biết:

“Quy mô hóa là một nút thắt quan trọng vì blockchain Ethereum đã gần đầy. Nếu bạn không có một tổ chức lớn hơn, thuật toán sẽ trở thành vấn đề khi nhiều người cùng tham gia, mức độ cạnh tranh cho các giao dịch sẽ tăng lên. Hiện tại mọi thứ đã vô cùng đắt đỏ và thậm chí còn gấp 5 lần như thế. Sẽ có rất nhiều áp lực nếu bạn muốn mọi người cùng tham gia.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cointelegraph/Coin68
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments