Số lượt tìm kiếm từ khóa “mua Bitcoin” trên Google giảm mạnh

0

Google Search “Bitcoin” tăng gấp 3 trong đợt tăng giá vừa qua

Theo dữ liệu cung cấp bởi Google Trends năm 2017, từ khóa “mua Bitcoin” đã tăng một cách chóng mặt. Và sự kiện này diễn ra cùng lúc với thời điểm số lượng người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tăng hơn 7 triệu chỉ trong một tháng. Song, mối tương quan này gần đây lại bị phá vỡ.

Nhà phân tích tiền điện tử Joe Saz đã cùng với trader kỳ cựu Phố Wall Tone Vays phân tích sâu về xu hướng kỹ thuật của Bitcoin. Theo họ, xu hướng này có lợi cho cả trader ngắn và dài hạn. Động thái giá Bitcoin có liên quan đến các chỉ số khác. Chẳng hạn như các tìm kiếm với từ khóa “mua Bitcoin”.

Vays cho biết:

“Chúng ta có thể đạt được giá đóng cửa hàng tháng cao thứ hai trong lịch sử Bitcoin.”

Saz bổ sung:

“Nói đơn giản, tôi nhận thấy khối lượng Bitcoin đang tăng trong tháng này và giá đang trên đà bullish. Có vẻ chúng ta được hỗ trợ bởi đường MA ngắn hạn. Rất có thể chúng ta sẽ đi theo cách chúng ta thoát khỏi thị trường giá giảm. Đã đến lúc mọi người nên tiếp tục tích lũy và ngừng giao dịch.”

Tuy nhiên, khi xem thống kê của Google Trends về từ khóa “mua Bitcoin“, họ nhận thấy kết quả tìm kiếm rất thấp. Vays đã so sánh mức độ tìm kiếm Bitcoin ngày hôm nay theo chu kỳ tăng trước đó.

Ông cho biết:

“Tôi không sao tưởng tượng được những con số này thấp đến vậy. Thật kỳ lạ.”

Xu hướng tìm kiếm Mua bitcoin
Nguồn: Google Trends.

Saz cũng bình luận:

“Những con số này thật thảm hại. Đây là những con số liên quan mật thiết đến động thái giá. Tôi cho rằng đây là một điều quan trọng cần lưu ý. Chúng ta đang bàn về việc tiền đến từ đâu. Đó luôn là một câu hỏi lớn đối với tôi.

Kết quả từ Google Trends 2017 từ khóa mua Bitcoin rõ ràng có liên quan đến những gì tôi đã đề cập về việc tài khoản người dùng Coinbase tăng chỉ trong tháng 12 – với 7 triệu người dùng mới. Họ đã mua hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn USD và thậm chí có trường hợp chỉ 6 USD. Và điều đó rất phù hợp với sự tăng vọt parabol. Chúng ta đều biết tiền đã đến từ đâu trong lần giá tăng vọt đó.

Mặt khác, sự tăng vọt lần này rất mang tính đầu cơ. Đây có thể là do các nhà đầu tư tổ chức? Có thể Bitcoin đang trở thành một “bến đỗ mới” cho những người lo lắng về thương mại trên toàn cầu? Sự đầu cơ này có phải đang đẩy giá tăng vọt? Theo ý kiến của tôi, giá Bitcoin đã tăng từ 3.000 USD đến 14.000 USD chỉ trong vài tháng từ một thị trường giá giảm. Đây thật sự là một cuộc cách mạng.”

Tại thời điểm Toiyeubitcoin thực hiện bài viết này, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 11.374 USD, giảm nhẹ gần 2,35% trong 24 giờ qua.

Tỷ giá BTC hiện tại
Theo CoinMarketCap

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments